Thứ hai, 30/01/2023

Nghệ An: Đau lòng ba anh em uống nhầm thuốc diệt chuột

Chủ nhật, 27/02/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ba anh em ở Nghệ An ngộ độc vì uống nhầm thuốc diệt chuột. Bé gái út đã tử vong, hai anh trai hiện đã qua cơn nguy kịch.

ba-anh-em-uong-nham-thuoc-diet-chuot-vi-nham-la-nuoc-ngot
Ba anh em uống nhầm thuốc diệt chuột vì tưởng nhầm là nước ngọt.

Lãnh đạo xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc, cho biết, chiều 23/2 ba em bé  M.A.D (11 tuổi), M.G.B (10 tuổi) và M.T.N (5 tuổi), là anh em ruột trong cùng một gia đình, đã nhặt được một lọ thuốc diệt chuột này ở trước cổng nhà. Vì màu sắc bắt mắt như nước ngọt, ba bé tưởng nhầm là thức uống nên đã chia nhau. Khi được phát hiện, cả ba bé đã có dấu hiệu ngộ độc, được đưa vào bệnh viện địa phương cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tuy nhiên, do chất động quá mạnh, bé gái út đã không thể qua khỏi. Hai anh trai được chuyển cấp cứu lên Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An. Tối ngày 25/2, lãnh đạo xã Nghi Phong cho biết, hiện sức khỏe của các nạn nhân đang dần.

Các nhà chức trách bước đầu nhận định lọ thuốc diệt chuột mà các bé đã uống là do người khác vô tình làm rơi. Cán bộ địa phương cũng đã tổ chức động viên, thăm hỏi gia đình, hi vọng bố mẹ của các bé sớm vượt qua sự việc đau lòng. Hiện công an cũng bắt đầu điều tra làm rõ sự việc.

Việc trẻ em uống nhầm các loại thuốc độc không phải là lần đầu tiên xảy ra. Câu chuyện trên một lần nữa là lời cảnh tỉnh đối với các gia đình có con nhỏ. 

- Dành thời gian để dạy trẻ nhận biết về các chất độc. Giáo dục trẻ tuyệt đối không sử dụng các đồ uống đựng trong chai lọ nhặt được ngoài đường, bất kể đó có là gì.

- Với các hóa chất trong nhà, cần khóa cẩn thận tất cả các ngăn, hộc trong gia đình, để các hóa chất xa tầm với của trẻ em, không để trẻ nhìn thấy. 

- Không dùng các dụng cụ chứa đựng thức ăn, đồ uống để chứa đựng hóa chất. Không để thực phẩm và hóa chất gần nhau để tránh sử dụng nhầm. Ngay sau khi dùng xong hóa chất hãy để hóa chất trở lại vị trí bảo quản an toàn ban đầu. Vứt bỏ tất cả các hóa chất cũ hoặc quá hạn.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy