Thứ tư, 10/08/2022

Nữ người mẫu trẻ tuổi phải cắt cụt 2 chân do biến chứng COVID-19

Thứ ba, 29/03/2022, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một nữ người mẫu 21 tuổi người Mỹ đã gặp phải biến chứng nghiêm trọng vì nhiễm Covid-19. Hậu quả là cô gái này phải cắt cụt cả 2 chân.

27759bb53ee0f0bea9f1

Tạp chí Newsweek (Mỹ) đưa tin, cô Claire Bridges sống với gia đình ở thành phố Tampa, bang Florida (Mỹ). Nhờ có ngoại hình xinh đẹp nên cô đã theo đuổi công việc làm người mẫu. Không may, tai họa đã ập đến với cô gái trẻ.

Ngày 16/1/2022, Bridges xét nghiệm và nhận được kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, cô đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine nhưng các triệu chứng của cô ngày càng chuyển biến nặng khiến Bridges phải nhập viện để chữa trị.

Khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện cô bị viêm cơ tim do COVID-19, da tím tái, tiêu cơ vân, viêm phổi nhẹ và nhiễm toan. Đây là tình trạng mà nồng độ axit của các chất dịch trong cơ thể vượt mức bình thường.

Những biến chứng do COVID-19 gây ra đã làm gián đoạn lưu thông máu đến 2 chân của cô Bridges. Điều này gây tổn thương mô, dẫn đến hoại tử. Để ngăn chặn những diễn biến nghiêm trọng hơn của bệnh, các bác sĩ và gia đình đành phải đi đến quyết định sẽ cắt cụt 2 chân của cô.

Bridges chỉ có thể ngồi dậy trên giường bệnh sau hơn một tháng nhập viện điều trị. Cô đã chia sẻ quá trình phục hồi của mình trên mạng xã hội. Gần đây nhất, Bridges đã được về nhà sau 2 tháng nhập viện điều trị và kịp ăn mừng sinh nhật thứ 21 của mình vào ngày. Bridges vô cùng hạnh phúc khi được đón sinh nhật tuổi 21 bên cạnh bạn bè và gia đình.

Cô Bridges chia sẻ: “Tôi phải tập vật lý triệu liệu và tập hồi phục tại nhà nhiều lần một tuần. Tôi đã rời khỏi giường và vận động nhiều hơn”.

Bridges là một cô gái rất tích cực, cô luôn suy nghĩ lạc quan trong nghịch cảnh và hướng đến những điều tươi sáng ở phía trước. Các mũi khâu từ ca phẫu thuật cắt cụt chân hiện đã lành và có thể được cắt chỉ trong vài ngày tới. Sắp tới, cô gái trẻ hy vọng mình sẽ sớm bước đi trở lại nhờ lắp chân giả.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn