Thứ sáu, 02/12/2022

1,7 triệu smartwatch của Fitbit bị thu hồi vì nguy cơ gây bỏng cho người dùng

Thứ năm, 03/03/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Fitbit, công ty thuộc Google, vừa thu hồi gần 1,7 triệu chiếc smartwatch do lo lắng nguy cơ đồng hồ gây bỏng cho người sử dụng.

san-pham-smartwatch-bi-hthu-hoi
Sản phẩm smartwatch Fitbit Iconic bị thu hồi.

Hôm qua (ngày 2/3/2022) Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) công bố, đa số thiết smartwatch (đồng hồ thông minh) thuộc dòng Fitbit Ionic đã bị lỗi. Vì vậy, Ủy ban sẽ thu hồi khoảng một triệu chiếc đồng hồ tại Mỹ và 693.000 chiếc khác trên toàn cầu.

Trước đó, trong báo cáo gửi lên Uỷ ban, Fitbit cho biết họ đã nhận được ít nhất 174 báo cáo của người sử dụng đồng hồ khắp thế giới về tình trạng pin đồng hồ quá nóng. Đặc biệt, Fitbit cũng ghi nhận hai trường hợp bị bỏng cấp độ ba và bốn trường hợp bỏng cấp độ hai trong thời gian đeo smartwatch.

Andrea Holing - người phát ngôn của Fitbit - xác nhận rằng công ty đã thu hồi số smartwatch nói trên, đồng thời ông cũng khẳng định số lượng đồng hồ bị lỗi chiếm chưa đến 0,01% doanh số bán ra. Ionic là dòng máy mang thương hiệu Fitbit ra mắt năm 2017 và ngừng bán từ năm 2020.

"Sự an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi đang tiến hành thu hồi tự nguyện Fitbit Ionic để đảm bảo điều đó", Holing chia sẻ với báo chí.

Bên cạnh việc thu hồi các sản phẩm lỗi, Fitbit còn kêu gọi người sở hữu đồng hồ Ionic nên ngừng sử dụng thiết bị. Thay vào đó, công ty sẽ hoàn lại 299 USD cùng mã giảm giá 40% cho người dùng khi mua sản phẩm mới của Fitbit.

Ở Việt Nam, smartwatch thương hiệu Fitbit được bán ra thị trường thông qua các đại lý uỷ quyền. Tuy nhiên, đại diện một đại lý uỷ quyền tại TP.Hồ Chí Minh cho biết họ chưa nhận được thông báo nào từ Fitbit về việc thu hồi sản phẩm.

Fitbit được thành lập năm 2007, trước khi được Google mua lại, công ty có tên là Healthy Metrics Research. Hai năm sau đó (2019), Google quyết định mua lại doanh nghiệp này với giá 2,1 tỷ USD. Tuy nhiên, thương vụ kéo dài đến tận năm 2021 mới hoàn tất. Hiện tại Fitbit kinh doanh các sản phẩm theo dõi hoạt động, đồng hồ thông minh và thiết bị đeo không dây để đo dữ liệu con người.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn