Thứ ba, 05/07/2022

WHO lo ngại biến chủng nCoV mới xuất hiện tại Triều Tiên

Thứ năm, 19/05/2022, 17:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

WHO đang lo ngại về đợt bùng phát biến chủng nCoV mới tại Triều Tiên. Theo dự đoán biến chủng nCoV này sẽ mạnh và nguy hiểm hơn. 

Ngày 17/5, Mike Ryan, Giám đốc phụ trách trường hợp khẩn cấp của WHO cho biết: “Tình hình sẽ trở nên đáng lo ngại nếu các quốc gia không sử dụng những công cụ hiện có để đối phó với nCoV. Tổ chức Y tế Thế giới đã nhiều lần cảnh báo về nguy cơ các biến chủng mới xuất hiện tại một số vùng dịch bệnh chưa được kiểm soát.” 

Tại buổi họp báo, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus bày tỏ quan ngại sâu sắc về vấn đề bùng phát dịch, khi nCoV bùng phát tại các nơi chưa được tiêm chủng sẽ tiềm ẩn nhiều bệnh lý nền. 

nCoV
Công nhân khử trùng phòng ăn tại nhà máy sản xuất vật tư vệ sinh, ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

Cơ quan y tế Liên Hợp Quốc cho biết, Bình Nhưỡng vẫn chưa có bất cứ thông báo nào về đợt bùng dịch lần này. Ông Ryan cho biết, WHO sẵn sàng hỗ trợ nhưng không trực tiếp can thiệp vào công tác chống dịch của một số quốc gia có chủ quyền. 

Ngày 11/5, Triều Tiên đã ghi nhận những ca nhiễm đầu tiên, Kim Jong Un đã lập tức ra lệnh phong tỏa cả thành phố. Đồng thời, giới chức năng đang nâng các biện pháp dập dịch một cách tối đa. Tính đến ngày 19/5 Triều Tiên đã có báo cáo về 56 ca tử vong và gần 1,5 triệu ca có triệu chứng sốt.

Lee Sang Keun - Giám đốc nghiên cứu chiến lược tại Viện Chiến lược An ninh Quốc gia chia sẻ, virus nCoV xâm nhập vào Triều Tiên qua nhiều con đường, trong đó có cả tuyến vận tải đường sắt Triều Tiên - Trung Quốc. Tuyến đường ngay sau đó đã bị đóng lại khi Đan Đông bị phong tỏa. 

Ngày 17/7, truyền thông Triều Tiên đã khuyến khích bệnh nhân sử dụng thuốc hạ sốt ibuprofen và các loại kháng sinh để điều trị Covid-19. Bên cạnh đó, người dân được khuyến nghị súc họng bằng nước muối, tà kim ngân, tràn lá liễu 3 lần/ngày. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: nCov
antoanyte.vn