Thứ ba, 04/10/2022

Viện thẩm mỹ Quốc tế Lavian liên tiếp bị xử phạt với nhiều vi phạm

Thứ ba, 20/09/2022, 08:54 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Viện thẩm mỹ Quốc tế Lavian liên tiếp bị xử phạt nhưng vẫn tự tin quảng cáo mình là cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng. 

Thẩm mỹ Quốc tế Lavian liên tiếp bị xử phạt

Được biết, Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Lavian mới được thành lập ngày 18/10/2021, người đại diện pháp luật cũng chính là bà Lê Thị Huyền. Tính đến nay Thẩm mỹ Quốc tế Lavian đã hoạt động gần một năm. Tuy nhiên, đơn vị thẩm mỹ này đã liên tiếp bị phạt với nhiều vi phạm. 

Cụ thể, vừa qua Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã công bố thông tin xử phạt hành chính đối với bà Lê Thị Huyền, Chủ hộ kinh doanh Viện thẩm mỹ Lavian (địa chỉ 69A Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10, TP.HCM).

sức khỏe
Thông tin quảng cáo về viện thẩm mỹ Quốc tế Lavian trên website

Chủ cơ sở thẩm mỹ đã có hành vi: Sử dụng thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (các can thiệp có chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người) tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Với hành vi vi phạm trên, bà Lê Thị Huyền bị phạt 25 triệu đồng. Đồng thời Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đình chỉ hoạt động của cơ sở trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 4,5 tháng.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn xử phạt 2 cá nhân là bà Thị Hải Hà và Võ Thị Bích Thuyền đang làm điều dưỡng tại Viện thẩm mỹ Lavian, mỗi người 36 triệu đồng về hành vi khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ khám chữa bệnh. Đồng thời, 2 cá nhân kể trên phải nộp lại số lợi nhuận bất hợp pháp. 

Ngoài ra, cuối tháng 8/2022, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã xử phạt Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Lavian (Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ, số 591 Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3, TP.HCM) số tiền 53 triệu đồng. 

Cơ sở này đã vi phạm: Hoạt động không có biển hiệu theo quy định pháp luật; Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Cơ sở bị phạt hành chính và buộc phải tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Thẩm mỹ Quốc tế Lavian có thực sự uy tín? 

Mặc dù đã bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt nhiều lần, yêu cầu tháo dỡ các quảng cáo nhưng Thẩm mỹ Quốc tế Lavian vẫn ngang nhiên quảng cáo dịch vụ trên website https://thammyvienlavian.vn và fanpage có tên “Thẩm mỹ viện Quốc tế Lavian”. 

Theo quảng cáo, hiện nay Thẩm mỹ Quốc tế Lavian đang ứng dụng công nghệ Bioskin, khả năng điều trị viêm nang lông nhanh chóng, mang lại làn da mịn màng sau khi sử dụng đủ liệu trình. Trên fanpage đã sử dụng các ngôn từ có cánh để cam kết chất lượng dịch vụ như: “Tiêu viêm, giảm sưng cấp tốc; Ngăn chặn sự bít tắc ổ viêm tầng sâu; Loại bỏ tận gốc chân thâm, ổ viêm cứng đầu; Đánh bật tụ cầu khuẩn, vi nấm ẩn sâu dưới da; Kích thích da mịn màng nhanh chóng, và phục hồi da thần tốc; Ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh như S, Mutans, S. aureus Lactobacillus.”

sức khỏe
Thông tin quảng cáo dịch vụ điều trị viêm nang lông bằng công nghệ Bioskin trên fanpage. 

Theo thông tin trên website https://thammyvienlavian.vn, công nghệ điều trị viêm nang lông Bioskin được chuyển giao trực tiếp từ Nhật Bản, đã đồng hành cùng gần 150.000 khách hàng chữa khỏi viêm nang lông.  

Bên cạnh đó, Thẩm mỹ viện Quốc tế Lavian còn cung cấp rất nhiều dịch vụ về da như: Trị thâm Nano Silver, trị nám da Picoway, căng bóng da mesotherapy,... 

Sau hàng loạt các vi phạm không có chứng chỉ hành nghề, sử dụng các thiết bị can thiệp vào cơ thể khi chưa được cho phép, quảng cáo dịch vụ khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung,... Thẩm mỹ viện Quốc tế Lavian vẫn ngang nhiên hoạt động, thường xuyên cập nhập các dịch vụ thẩm mỹ trên fanapage. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn