Thứ hai, 05/12/2022

Viện thẩm mỹ Korea bị phạt 49 triệu đồng, buộc xóa nội dung quảng cáo

Thứ năm, 06/10/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa có quyết định xử phạt Viện thẩm mỹ Korea 49 triệu đồng, đồng thời buộc xóa các quảng quảng chưa được xác nhận.

Ngày 4/10, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt 49 triệu đồng đối với Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Korea Vina do có vi phạm tại Viện thẩm mỹ Korea (1- 1A Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1).

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM buộc Viện thẩm mỹ Korea tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

TP.HCM: Viện thẩm mỹ Korea bị phạt 49 triệu đồng, buộc xóa nội dung quảng cáo - 1
Viện thẩm mỹ Korea ở số 1-1A Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM. (Ảnh: T.T.)

Viện Thẩm mỹ Korea bị xử phạt do vi phạm ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp và quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Theo thông tin tra cứu trên website https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn/ Viện Thẩm mỹ Korea chính thức đi vào hoạt động ngày 29/06/2021 do bà Trần Thị Hương là người đại diện pháp lý. Hiện nay, Viện Thẩm mỹ chỉ được phép kinh doanh dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao). 

11664974326.png
Thông tin dịch vụ giảm béo được đăng tải trên fanpage "Viện Thẩm Mỹ Korea - Giảm béo không phẫu thuật"

Tuy nhiên, thời gian gần đây trên fanpage "Viện Thẩm Mỹ Korea - Giảm béo không phẫu thuật" thường xuyên đăng tải các thông tin dịch vụ xâm lấn cơ thể giảm béo, giảm mỡ,... Cụ thể, một bài viết trên fanpage được giới thiệu như sau: "Sau khi sử dụng phương pháp siết eo hủy mỡ này chị em đều đạt được kết quả như mong muốn, giảm được 12cm vòng eo và rất hài lòng dành nhiều lời khen cho VTM Korea. Để đáp lễ nên VTM Korea dành rất nhiều tâm huyết và cố gắng hết sức để giúp chị em có 1 vòng eo ngon hết xảy."

Nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng dịch vụ, mong rằng cơ quan chức năng sẽ có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn dịch vụ thẩm mỹ của Viện Thẩm mỹ Korea. 

Điều 37, Nghị định 109/2016 của Chính phủ “Quy định cấp giấy chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh” quy định rõ điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ như sau:

Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm...

Người thực hiện xăm, phun, thêu trên da phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề về phun, xăm, thêu trên da do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề hợp pháp cấp.

 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h