Thứ năm, 07/07/2022

Uống rượu pha ma túy nước biển, 1 người tử vong, 2 người nguy kịch

Thứ ba, 24/05/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

3 nam thanh niên sau khi sử dụng rượu pha ma túy nước biển, 1 người đã tử vong, 2 người nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 

Sáng 24/5, Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin vừa cứu sống một bệnh nhân uống rượu pha ma túy nước biển. 

Cụ thể, ngày 1/5 bệnh nhân K. (38 tuổi, ngụ TP HCM) được đưa tới bệnh viện trong tình trạng không thể nhận thức. Thông tin ban đầu người nhà cho biết, bệnh nhân K. đã sử dụng ma túy nước biển pha cùng rượu để uống cùng 2 người bạn nữa. 

Sau quá trình sử dụng, bệnh nhân có dấu hiệu lơ mơ, không thể nhận thức, người vật vã lả đi. Trước đó, người nhà bệnh nhân đã đưa vào bệnh viện địa phương cấp cứu trước khi chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ma túy nước biển
TS-BS Nguyễn Thị Thủy Ngân, Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy

Tại bệnh viện, bệnh nhân được hỗ trợ cấp cứu. Ngoài tình trạng kích thích thần kinh do rượu, bệnh nhân còn tăng men tim và tăng men cơ, có biểu hiện hủy cơ rất cao. Với tất cả biểu hiện trên, bệnh nhân được xác định đã bị tổn thương nặng tim và cơ vân. Hậu quả của tình trạng hủy cơ nặng sẽ khiến cho bệnh nhân bị suy thận, khi đó ê kíp điều trị phải tiến hành lọc máu mới có thể cứu sống.

TS-BS Nguyễn Thị Thủy Ngân, Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong y văn có ghi rõ những triệu chứng mà bệnh nhân có đều là các dấu hiệu của hủy cơ sau khi sử dụng ma túy nước biển. Bác sĩ Ngân nói thêm, đây là triệu chứng ít gặp khi bệnh nhân bị ngộ độc ma túy nước biển. 

Bệnh nhân cho biết, 1 trong 2 người uống rượu pha ma túy nước biển với anh đã tử vong trên đường đi về. Về người bạn còn lại cũng được cấp cứu ngay sau đó, tính mạng nguy kịch. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn