Thứ năm, 07/07/2022

Trung Quốc cho ra mắt cửa hàng thức ăn cho trẻ em vô cùng độc lạ

Thứ năm, 26/05/2022, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mới đây, một cửa hàng thức ăn cho trẻ em vô cùng độc lạ được ra mắt tại Trung Quốc. Cửa hàng là một phần của chiến dịch  'Hãy biết về thực phẩm bạn dùng'.

Cửa hàng này có tên là 'Cửa hàng ý tưởng' mới khai trương tại Cung Thanh niên Thành Đô, Trung Quốc. Đây là cửa hàng trực thuộc Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), nhằm xây dựng cho trẻ em một lối ăn uống lành mạnh, tăng sự hiểu biết về dinh dưỡng. 

cửa hàng
Học sinh tiểu học tham quan cửa hàng ý tưởng do UNICEF và chính quyền Thành Đô thiết lập tại Cung Thanh niên Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.

Cửa hàng đã bày bán trên kệ hàng chục món ăn giả từ: Đậu phộng, kẹo, đường, đồ uống có ga, đồ ngọt. 

Cửa hàng thức ăn cho trẻ được hợp tác bởi  UNICEF và Chính quyền Thành Đô, bao gồm Ủy ban Y tế thành phố và Văn phòng Giáo dục thành phố. Cửa hàng ý tưởng đã cung cấp nhiều thước phim hoạt hình về các món ăn tốt cho sức khỏe, đảm bảo dinh dưỡng. 

Cửa hàng này được tạo ra để mô phỏng môi trường thực phẩm mà trẻ sẽ tiếp xúc hằng ngày, chúng tôi sẽ trình bày thông tin về hàm lượng các chất béo, muối,... không tốt cho cơ thể để trẻ nhỏ hiểu được tác hại của đồ ăn nhanh, giúp chúng có lựa chọn sáng suốt trong quá trình ăn uống”, Cynthia McCaffrey, đại diện UNICEF tại Trung Quốc cho biết. 

cửa hàng
Cửa hàng giúp trẻ em hiểu được tác hại của đồ ăn nhẹ và đồ uống phổ biến. 

Anuradha Narayan, Trưởng bộ phận Sức khỏe và phát triển trẻ em tại UNICEF chỉ ra rằng béo phì đang là mối đe dọa đối với trẻ em trên thế giới. Số liệu thống kê cho thấy, Gần 20% trẻ em từ 6 đến 17 tuổi và hơn 10% trẻ em dưới 6 tuổi ở Trung Quốc bị béo phì hoặc thừa cân. 

Nhằm ngăn chặn tình trạng béo phì ở trẻ nhỏ, chính phủ Trung Quốc đã rất coi trọng đến vấn đề dinh dưỡng. 

“Thành phố hiện nay đang phát động tình trạng ngăn chặn béo phì ở trẻ em, cải thiện dinh dưỡng ở học đường cho trẻ em”, Ông Jia Yong, Phó Giám đốc Ủy ban Y tế Thành phố Thành Đô cho biết.

Cửa hàng ý tưởng sẽ hoạt động trong thời gian dài tại Cung Thanh niên Thành Đô. Trong thời gian tới, các cơ sở sẽ được mở tại các thành phố của Trung Quốc như Uy Hải, tỉnh Sơn Đông và Enshi ở tỉnh Hồ Bắc, nhằm cải thiện kiến thức dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: Cửa hàng
antoanyte.vn