Thứ ba, 09/08/2022

Trào lưu sử dụng Bút Hyaluron làm đầy môi, không cần kim có an toàn?

Thứ ba, 05/07/2022, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều video hướng dẫn sử dụng Bút Hyaluron để làm căng mọng môi, những video này thu hút rất nhiều lượt quan tâm.

Đọc thêm: Thực hư về Bút tiêm giảm cân Saxenda

Sản phẩm bút làm đầy môi Hyaluron có thực sự có công dụng như quảng cáo?

Theo SCMP (tờ Hoa Nam buổi sáng) đưa tin, sản phẩm Bút Hyaluron giúp làm căng mọng và hồng môi ngay lập tức mà không phải phẫu thuật, không gây đau đớn. Theo thông tin ghi nhận, sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc, hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm trên mạng xã hội. 

01656994508.png
Nhiều video giới thiệu bút tiêm làm đầy môi xuất hiện trên thị trường

Loại bút làm căng môi này hoạt động dựa vào áp suất để tạo ra các lỗ cực nhỏ, đồng thời làm đầy axit hyaluronic vào da. Nhiều người dùng đã ca ngợi sản phẩm này rất thần thánh, có thể đem đến kết quả nhanh chóng mà không tốn kém.

Được biết, sản phẩm Bút Hyaluron là thiết bị cầm tay, không có kim tiêm. Ban đầu sản phẩm này chỉ được sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường tự điều trị bằng insulin. 

Theo quảng cáo, người dùng chỉ cần xoay nó lên bề mặt da, sau đó sẽ tự tạo ra áp suất. Khi bạn cho thêm axit hyaluronic và ấn nút nó sẽ đi qua lỗ nhỏ và xuyên qua bề mặt da mềm mại như môi. 

bút Hyaluron
Hình ảnh bút tiêm Hyaluron (hyaluronic)

Axit hyaluronic chính là chất làm đầy dạng tiêu, có khả năng giữ độ ẩm và làm đầy, sử dụng sản phẩm bề mặt môi sẽ sưng tấy và đỏ lên. 

“Chúng tôi không rõ trong đó là gì, nó có thể là  axit hyaluronic hoặc không vì chẳng có ai kiểm chứng. Vì vậy, khi sử dụng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đặc biệt là những người bị suy giảm miễn dịch”, Emily Sespaniak - y tá thẩm mỹ tại California, Mỹ nói.

Bút làm đầy môi Hyaluron được bán tràn lan trên thị trường Việt Nam

Khi tìm kiếm thông tin về Bút Hyaluron (Hyaluronic) trên thị trường Việt Nam, dễ dàng nhận thấy bút Hyaluronic được bán tràn lan trên các sàn thương mại điện tử như Shopee,...

Trong thông tin quảng cáo, giá thành sản phẩm sẽ dao động từ 500.000vnđ - 1.000.000vnđ (tùy thuộc vào lượng Axit hyaluronic mua kèm). 

Bút tiềm giảm cân Axit hyaluronic được bán trên sàn thương mại điện tử shopee
Bút Hyaluronic 2 trong 1 được bán trên website với giá 734.128vnđ

Trên webiste https://vitamindep.com/ có đăng tải thông tin về bút tiêm Hyaluron như sau: “Bút tiêm axit hyaluronic 0.3/0.5ml Bộ bút hyaluron 2 trong 1 kim phun làm đẹp kim phun sương siêu nhỏ làm ẩm Máy phun sương chăm sóc da, Cây bút này xịt axit hyaluronic và các chất dinh dưỡng khác vào đáy da bằng bình xịt để đạt được hiệu quả thẩm mỹ nhanh, dù nó phù hợp với các tiệm làm đẹp tại nhà hay tại nhà.”

Tuy nhiên, hồi năm 2021 Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đưa ra lời cảnh báo với sản phẩm này. FDA nêu rõ, các chất làm đầy da chỉ được chấp thuận sử dụng theo đơn và chỉ nên sử dụng bởi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. FDA khuyên người tiêu dùng không nên sử dụng các chất làm đầy môi được bán trực tiếp trên thị trường. 

Sản phẩm bút làm đầy môi Hyaluron có thể ảnh hưởng tới sức khỏe như: viêm nhiễm, nhiễm trùng, nấm hoặc hoại tử các tế bào nếu bị kích ứng. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: Bút Hyaluron
antoanyte.vn