Thứ sáu, 02/12/2022

TP.HCM: TMV Kangzin bị xử phạt với nhiều vi phạm

Thứ ba, 25/10/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa có quyết định xử phạt nhiều cơ sở làm đẹp, trong đó có Công ty TNHH Kangzin bị xử phạt hành chính 61 triệu đồng.

Cụ thể, Công ty TNHH Kangzin (Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ), địa chỉ số 6 đường Hoa Đào, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM có 4 hành vi vi phạm gồm: Hoạt động không có biển hiệu theo quy định pháp luật; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với các sai phạm trên, Công ty TNHH Kangzin bị xử phạt số tiền 61 triệu đồng. Đồng thời bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Fanpage mang tên
Fanpage mang tên "Viện Thẩm Mỹ Kangzin" với hơn 10 nghìn người theo dõi thường xuyên đang tải các bài viết quảng cáo về Thẩm mỹ viện Kangzin tại số 6 đường Hoa Đào, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Tra cứu thông tin trên website https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn/ (Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp), Công ty TNHH Kangzin mới được thành lập vào tháng 4/2022, người đại diện pháp luật là ông Ngô Tuấn Hiệp. Hiện nay, TMV Kangzin đang hoạt động trong lĩnh vực hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa. 

11666669367.png
Thông tin Công ty TNHH Kangzin được đăng tải trên website https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn/

Mặc dù chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo, nhưng thời gia qua TMV Kangzin liên tục đăng bài trên các trang phương tiện truyền thông. Cụ thể, fanpage có tên "Viện Thẩm mỹ Kangzin" sở hữu hơn 10 nghìn lượt theo dõi, đang đăng tải các thông tin quảng cáo về dịch vụ thẩm mỹ như: Nâng cung chân mày; Lấy mỡ nội soi; Cắt mí; Nâng mũi; Xóa ổ sẹo; Cắt môi trái tim;... 

21666669367.png
Bài viết quảng cáo dịch vụ được đăng tải trên fanpage "Thẩm Mỹ Viện Kangzin"

Trong một bài viết khác quảng cáo về dịch vụ nâng mũi lại quảng cáo: "Chỉ sau 45 phút, mũi đẹp thu hút hơn. Ưu đãi nâng mũi còn 7 triệu; Dáng mũi cao thanh tú, đẹp tự nhiên; Không đau sưng, không nghỉ dưỡng; An toàn - Hiệu quả trọn đời; Khắc phục hoàn toàn sống mũi thấp; Đầu mũi to bè; Gương mặt trẻ trung, có đường nét hài hòa, sắc nét."

Không chỉ fanpage "Viện Thẩm mỹ Kangzin" mà còn có 2 fanapage khác là "Thẩm Mỹ Viện Kangzin", "Khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Viện Kangzin" cũng thường xuyên đăng thông tin quảng cáo các dịch vụ thẩm xân lấn và không xâm lấn. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h