Thứ tư, 25/05/2022

TPHCM: Người đàn ông mang bụng bầu nặng 18 kg

Thứ năm, 05/05/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Người đàn ông mang bụng bầu nặng 18 kg đến bệnh viện, được bác sĩ xác chẩn đoán có một khối u ác tính làm bụng căng chướng, khó thở. 

Ngày 4/5, Bệnh viện Ung Bướu TPHCM đã thông tin về ca bệnh người đàn ông mang bụng bầu nặng 18 kg đến thăm khám. Sau khi tiếp nhận ca bệnh, các bác sĩ tại bệnh viện đã xác định người đàn ông mang một khối u khổng lồ. Bệnh nhân là người đàn ông 57 tuổi, trú tại TPHCM, ông nhập viện trong tình trạng bụng căng to như đang mang bầu. 

Sau khi khai thác tiền sử bệnh lý, nhận thấy trước đó phần bụng của người đàn ông ngày càng to dần, cơ thể sụt cân, không thể ăn uống. Ngoài ra, người đàn ông còn có tình trạng bụng đau âm ỉ và mệt mỏi. Trong suốt khoảng thời gian khối u to lên, bệnh nhân không đi khám đến khi phần bụng cứng lại gây khó thở, sức khỏe suy giảm mới đến bệnh viện. 

Người đàn ông mang bụng bầu nặng 18 kg
Người đàn ông ở TPHCM mang 'bụng bầu' nặng gần 18kg

Người đàn ông mang bụng bầu nặng 18 kg được bác sĩ xác định có khối u ác tính (Sarcom) nằm sau phúc mạc, khối u lớn gây tổn thương ruột non và đại tràng. 

Sau khi khám sàng lọc, bệnh nhân đã được tiến hành phẫu thuật để loại bỏ khối u. Bệnh nhân được phẫu thuật trong 3 giờ bởi  BS Đặng Huy Quốc Thắng, Trưởng khoa Ngoại ngực bụng, may mắn khối u đã được đưa ra ngoài an toàn. 

Ngoài ra, bác sĩ phải cắt bỏ và nối lại đoạn đại tràng bên trái, nối lại 50cm ruột non bị tổn thương. Hiện tại, bệnh nhân đã được đưa vào theo dõi tại phòng hồi sức, các chỉ số ổn định. 

Người đàn ông mang bụng bầu nặng 18 kg
Người đàn ông ở TPHCM mang 'bụng bầu' nặng gần 18kg

Ca bệnh người đàn ông mang bụng bầu nặng 18 kg kể trên là trường hợp mang khối u lớn nhất được tiến hành, phẫu thuật tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM. Bác sĩ đưa ra lời khuyến cáo, nếu phát hiện dấu hiệu bất thường trong cơ thể cần nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra, điều trị kịp thời tránh tình trạng bệnh lý trở nặng gây nguy hiểm đến tính mạng. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn