Thứ hai, 26/09/2022

TP.HCM hàng loạt cơ sở thẩm mỹ bị xử phạt

Thứ hai, 19/09/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sở Y tế TP.HCM vừa có danh sách xử phạt bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 16/8 đến ngày 25/8, trong đó có 6 cơ sở là thẩm mỹ viện. 

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành xử phạt Công ty TNHH Keangnam Korea (phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, địa chỉ tại số 394-396 đường Cao Thắng, phường 12, quận 10, TP HCM) vì đã có hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Công ty này đã bị phạt hành chính với số tiền là 45.000.000, đồng thời buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

thẩm mỹ
Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Keangnam Korea bị xử phạt

Tiếp đó là, Công ty Cổ phần Đầu tư Khang Minh do có vi phạm tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Đầu tư Khang Minh - Bệnh viện Medika (Bệnh viện chuyên khoa) - 262 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh bị xử phạt 4 triệu đồng vì hành vi Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

Cùng với đó, Công ty TNHH Một thành viên Gà Spa (địa chỉ đăng ký kinh doanh tại số 10 đường Nguyễn Thành Ý, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM) đã vi phạm cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Với những vi phạm trên Gà Spa đã bị xử phạt hành chính 160 triệu đồng, và đình chỉ hoạt động của chi nhánh 2 của Công ty tại số 1 đường Hoàng Diệu 2, phường Linh Trung, TP Thủ Đức trong thời hạn 18 tháng. Đồng thời, buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng đã tiến hành kiểm tra và xử phạt Công ty TNHH Sài Gòn New Beauty Center (Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ) tại số 472A đường Nguyễn Tri Phương, phường 9, quận 10, TP.HCM số tiền 61,7 triệu đồng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện được quy định.

Đơn vị này đã có những vi phạm: Không đeo biển tên; Không niêm yết đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định pháp luật; Không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Tiếp theo, Công ty TNHH Phòng khám AZ NOSKIN (Chăm sóc da) có địa chỉ tại 243/3 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh đã có những vi phạm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. 

Theo đó, Công ty TNHH Phòng khám AZ NOSKIN bị xử phạt 107,4 triệu đồng đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng; Tịch thu tang vật vi phạm được quy định; Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 1.400.000 đồng (Một triệu bốn trăm ngàn đồng chẵn) có được do thực hiện hành vi vi phạm. 

Thẩm mỹ
Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Lavian bị xử phạt 53 triệu đồng

Cuối cùng là, Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Lavian (Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ) tại số 591 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Thẩm mỹ Quốc tế Lavian có những vi phạm: Hoạt động không có biển hiệu theo quy định pháp luật; Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Lavian bị xử phạt 53 triệu đồng, buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: thẩm mỹ