Thứ ba, 29/11/2022

Dr Huy Beauty Clinic ngang nhiên thực hiện thủ thuật thẩm mỹ xâm lấn dù chưa được cấp phép

Thứ tư, 26/10/2022, 10:20 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dr Huy Beauty Clinic do ông Nguyễn Quốc Huy làm chủ ngang nhiên thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ xâm lấn cơ thể khi chưa được cấp phép.

Vừa qua, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra quá trình hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở thẩm mỹ Dr Huy. 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở có dấu hiệu vi phạm, thực hiện điều trị mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ, massage mặt thư giãn, đốt nốt ruồi, triệt lông. Đoàn kiểm tra cho biết, cơ sở này chưa được Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. 

Dr Huy Beauty Clinic ngang nhiên thực hiện thủ thuật thẩm mỹ xâm lấn dù chưa được cấp phép
Dr Huy Beauty Clinic ngang nhiên thực hiện thủ thuật thẩm mỹ xâm lấn dù chưa được cấp phép

Quá trình kiểm tra thấy tại cơ sở làm đẹp của ông Huy có 2 máy laser, 2 máy Hifu, 3 máy triệt lông cùng một số kim tiêm đã sử dụng và chưa sử dụng. Bên cạnh đó đoàn kiểm tra phát hiện sổ dịch vụ, hóa đơn, phiếu thu tiền điều trị liệu trình khách hàng thực hiện các dịch vụ laser, tiêm botox, tiêm filler.

Hai nhân viên tại cơ sở cho biết, Ông Nguyễn Quốc Huy là người sẽ trực tiếp thực hiện kỹ thuật tiêm chất làm đầy, sử dụng máy laser để điều trị cho khách. 

Theo đó, tới sáng 21/10, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa yêu cầu cơ sở thẩm mỹ Dr Huy (278 Hòa Hưng, phường 13, quận 10) ngưng ngay hoạt động khám, chữa bệnh (KCB) cho đến khi có đầy đủ hồ sơ pháp lý.

Ngoài niêm phong các máy laser, triệt lông, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn yêu cầu cơ sở phải che chắn bảng hiệu.

11666673816.png
Trên website http://thongtin.medinet.org.vn/ không có bác sĩ nào tên Nguyễn Quốc Huy có phạm vị hành nghề "phẫu thuật thẩm mỹ".

Qua quan sát từ phía ngoài có thể thấy, cơ sở thẩm mỹ này khá sơ sài trên biển hiện tại địa chỉ 278 Hòa Hưng, Phường 13, Quận 10 có đề tên "Dr Huy beauty clinic", ngoài ra không có bất cứ thông tin nào khác. Bên cạnh đó là bảng quảng cáo "Chuyên điều trị mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ, massage mặt thư giãn, đốt nốt ruồi, triệt lông", tuy nhiên đây là các phương pháp làm đẹp xâm lấn da mặt cần được cấp phép hoạt động. 

Tiến hành tra cứu về ông Nguyễn Quốc Huy người trực tiếp thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở thì không có bất cứ thông tin nào trùng khớp trả về. Trên website http://thongtin.medinet.org.vn/  chỉ có một số bác sĩ tên Nguyễn Quốc Huy đang hành nghề trong lĩnh vực: "Điều dưỡng gây mê hồi sức"; "Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh"; "Khám chữa bệnh chuyên khoa ngoại"; "Khám bệnh, chữa bệnh khoa Tai mũi họng"; "Kỹ thuật viên gây mê hồi sức", không có bác sĩ nào tên Nguyễn Quốc Huy có phạm vi hoạt động chuyên khoa thẩm mỹ. 

Chính điều này đã đặt ra nghi vấn: "Liệu chất lượng dịch vụ thẩm mỹ tại Dr Huy có đảm bảo chất an toàn?"

Theo Điều 37, Nghị định số 109/2016/NĐ-CP Điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ đó là:

Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm và phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

- Cơ sở vật chất: Có địa điểm cố định; Bảo đảm các điều kiện vệ sinh.

- Thiết bị: Có đủ thiết bị, dụng cụ, vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

- Nhân sự: Người thực hiện xăm, phun, thêu trên da không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề về phun, xăm, thêu trên da do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề hợp pháp cấp.

- Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không thuộc loại hình phải có giấy phép hoạt động nhưng phải có văn bản thông báo đủ điều kiện quy định tại điểm a, b và c khoản này gửi về Sở Y tế nơi đặt trụ sở để quản lý trước khi hoạt động ít nhất 10 ngày. Văn bản thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục VIII ban hành kèm theo Nghị định này.

Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h