Thứ ba, 04/10/2022

TP.HCM chi 35 tỉ đồng để lập hồ sơ sức khỏe điện tử năm 2022

Thứ năm, 08/09/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

UBND TP.HCM yêu cầu khi lập và triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân cần đảm bảo tính bảo mật về tiền sử bệnh lý, dữ liệu cá nhân. 

Ngày 7/9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký kế hoạch triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử tại TP.HCM năm 2022.

Mục tiêu đặt ra là xây dựng nên tảng số để quản lý và bảo mật dữ liệu về sức khỏe, giúp cho người  dân biết được thông tin sức khỏe của mình và các cơ sở khám, chữa bệnh có thông tin ban đầu của người bệnh nhanh chóng và chính xác.

Khai thác dữ liệu sức khỏe điện tử nhằm phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của người dân trên địa bàn TP.HCM, xây dựng mô hình bệnh tật không lây nhiễm. Đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của việc tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử.

hồ sơ sức khỏe
Thí điểm lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân tại P.27, Q.Bình Thạnh vào ngày 28.4.2021

UBND TP.HCM cũng lưu ý cần ưu tiên hoàn thành tạo lập hồ sơ sức khỏe cho các nhóm thuộc nguy cơ cao  tại TP.HCM trong năm 2022 và được cập nhật thông tin sức khỏe thường xuyên.

UBND TP.HCM chỉ đạo trong quá trình lập hồ sơ điện tử cần đảm bảo yêu cầu tính bảo mật, riêng tư cho người dân. Tiến hành định danh người dân bằng  số CCCD/CMND/mã định danh.

Mẫu hồ sơ sức khỏe ghi nhận nội dung, thông tin đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế đảm bảo phù hợp với các quy chuẩn quốc tế. Nền tảng hồ sơ sức khỏe điện tử đảm bảo tuân thủ kiến trúc chính quyền điện tử TP.HCM, đáp ứng tiêu chuẩn theo đúng quy định và liên thông với cơ sở dữ liệu hồ sơ sức khỏe điện tử của Bộ Y tế. 

Khi lập hồ sơ sức khỏe điện tử, cần đảm bảo đầy đủ các thông tin như:  dữ liệu hành chính; dữ liệu tiêm chủng mở rộng (đối với trẻ em) và tiêm chủng vắc xin Covid-19; dữ liệu tiền sử bệnh tật, dị ứng...; dữ liệu chỉ số nhân trắc học (cân nặng, chiều cao); dữ liệu về nhóm máu; dữ liệu về bệnh lý nền như: tăng huyết áp, đái tháo đường và các bệnh hiện mắc khác.

Theo đó, UBND TP.HCM giao Sở Y tế, Sở TT-TT và các đơn vị liên quan thực hiện xây dựng công cụ tạo lập dữ liệu hồ sơ sức khỏe với kinh phí 35 tỷ đồng. Giao Sở Y tế phối hợp UBND quận, huyện, TP.Thủ Đức và các đơn vị liên quan triển khai thu thập dữ liệu hồ sơ sức khỏe điện tử. 

UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Y tế triển khai các công tác chuyên môn về hồ sơ sức khỏe của người dân. Sở TT-TT chịu trách nhiệm hướng dẫn kỹ thuật, đảm bảo đúng các yêu cầu đề ra, tuân thủ cấu trúc chính quyền điện tử TP.HCM. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: hồ sơ sức khỏe
antoanyte.vn