Thứ năm, 29/09/2022

TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện nhóm 7 người đang phẫu thuật thẩm mỹ "chui" trong khách sạn

Thứ năm, 18/08/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh phát hiện 7 người đang thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ chui tại một phòng khách sạn tại quận 1. 

Ngày 15/8, Thanh tra Sở Y tế nhận được thông tin phản ánh của người dân cho biết, tại phòng 407,  khách sạn A25 - 145 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1 có dấu hiệu thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ chui cho khách hàng.

thẩm mỹ
Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Công an TP. Hồ Chí Minh (PC06), Phòng Y tế quận 1, UBND phường Bến Thành và Công an phường Bến Thành để tiến hành kiểm tra khách sạn, xác minh vụ việc trên. 

Quá trình kiểm tra khách sạn đã ghi nhận. Tại phòng 407 có 7 người đang thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, các dụng cụ y tế được bày ra. Trong số đó, có 3 người mặc đồng phục là bà T.T.P (năm sinh 1986) mặc đồng phục y tế; bà V.A.N (năm sinh 1989) và bà T.T.S (năm sinh 1986) mặc đồng phục thẩm mỹ. Khi tiến hành kiểm tra các đối tượng nói trên được yêu cầu dừng các hoạt động thẩm mỹ. 

thẩm mỹ
Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh

Tiến hành kiểm tra hồ sơ pháp lý của bà T.T.P., bà P. không có bằng cấp chuyên môn và không xuất trình được giấy phép hoạt động thẩm mỹ. 

Cũng tại phòng 407, cơ quan chức năng phát hiện có các thiết bị vật tư y tế bao gồm: thuốc sát trùng, đèn tiểu phẫu, mực phun xăm, thuốc gây tê, hộp tiêm filler, bông, gạc,... đang được sử dụng. Trong nhà vệ sinh phát hiện các thùng bang gạc đã qua sử dụng, có thấm máu tươi, kim tiêm và một số ống thuốc,... Đoàn kiểm tra đã niêm phong, tạm giữ các dụng cụ để kiểm tra làm rõ. 

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu bà T.T.P ngưng ngay việc hoạt động thẩm mỹ chưa đúng quy định. Đồng thời giao Phòng Y tế quận 1 đã phối hợp với chính quyền cùng chủ khách sạn A25 để quản lý, giám sát các hoạt động thẩm mỹ của cá nhân tại địa chỉ nêu trên. 

Thanh tra Sở Y tế sẽ phối hợp với Công an tiếp tục tổng hợp, làm rõ hồ sơ của bà T.T.P. và mời các đối tượng có liên quan đến để xác minh vụ việc,  khi có kết luận về mức độ sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: thẩm mỹ