Thứ năm, 07/07/2022

TP HCM: Sử dụng thuốc hết hạn, 1 bác sĩ bị tước chứng chỉ hành nghề

Thứ hai, 23/05/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa tiến hành xử phạt một số đơn vị khám chữa bệnh vi phạm, đồng thời tước chứng chỉ hành nghề của một bác sĩ.  

Theo thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết vừa xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đại Việt (Phòng khám Đa khoa Đại Việt) trên đường 3/2, phường 16, quận 11. Đồng thời, tước chứng chỉ hành nghề của một bác sĩ làm việc tại đây.

Cụ thể, phòng khám Đa khoa Đại Việt đã yêu cầu bệnh nhân phải thanh toán chi phí khám, chữa bệnh khi chưa niêm yết giá; thu giá dịch vụ khám, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Đối với những hành vi trên phòng khám đã bị Thanh tra Sở y tế TP HCM phạt số tiền là 66 triệu đồng và yêu cầu trả số tiền đã thu không đúng quy định; buộc tháo dỡ toàn bộ những quảng cáo trước đó. 

Tp HCM
Phòng khám Đa khoa Đại Việt bị xử phạt đồng thời tước chứng chỉ hành nghề của một bác sĩ

Bác sĩ Trần Thị Bạch Vân tại phòng khám đa khoa Đại Việt cũng bị phạt 63 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 3 tháng vì đã lập hồ sơ, bệnh án nhưng trong đó không ghi đầy đủ thông tin các mục theo quy định; sử dụng thuốc quá hạn sử dụng và thực hiện nhiều thủ thuật can thiệp ngoại khoa từ loại III trở lên mà không có cam đoan của bệnh nhân bằng văn bản. 

Trước đó, năm 2019 phòng khám Đa khoa Đại Việt cũng từng bị Sở Y tế TP HCM cảnh báo khi có bác sĩ Trung Quốc làm việc tại đây. Đồng thời, phòng khám cũng bị xử phạt nhiều lần khi thực hiện khám chữa bệnh, phá thai chui. 

Tiếp đó, ngày 5/5 đến 13/5 Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng xử phạt 115 triệu đồng đối với một phòng khám có địa chỉ tại 886 Quốc lộ 22, khu phố 8, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi và đình chỉ hoạt động phòng khám, chữa bệnh trong 18 tháng, buộc tháo dỡ xóa các thông tin truyền thông về cơ sở này. 

Được biết, phòng khám này hoạt động khám, chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động; chưa có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng đình chỉ hoạt động 18 tháng và phạt 92,5 triệu đồng đối với một cơ sở tại 135 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1. Cơ sở này đã  kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh; không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn