Thứ tư, 18/05/2022

Tiêm filler làm đầy ngực, bệnh nhân bị tai biến phải chạy thận

Thứ bảy, 07/05/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bệnh nhân P. tiến hành tiêm filler làm đầy ngực, nhưng sau đó bệnh nhân bị tai biến phải can thiệp ECMO, chạy thận, tim không co bóp tình trạng nguy kịch. 

Cụ thể, bệnh nhân là chị T.T.P. (39 tuổi, trú tại quận Bình Tân, TP.HCM) sau khi tiêm filler làm đầy ngực đã nhập Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng sức khỏe nguy kịch, tim hầu như không co bóp. 

Theo chia sẻ, ngày 23/4 chị P. đã đến một đơn vị thẩm mỹ để tiêm 3 lọ filler Alisa với dung tích 50ml/lọ vào ngực và mặt. Tuy nhiên, đến ngày hôm sau chị bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và khó thở nên đã tới bệnh viện Quận Bình Tân để thăm khám. Tại bệnh viện chị P. được xác định tụt huyết áp nên 21h ngày 24/4 đã được chuyển gấp qua Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Bác sĩ Đặng Quý Đức - Phó khoa Nội tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy người tiếp nhận bệnh nhân cho biết: “Chị P. đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng sức khỏe không ổn định, đường thở yếu, tim không co bóp.”

 tiêm filler làm đầy ngực
Bệnh nhân bị tai biến sau khi tiêm filler vào ngực, phải can thiệp ECMO, chạy thận

Ngay sau khi hội chuẩn, ngay trong đêm các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật RCMO để can thiệp vì chị P. lúc đó bị choáng tim, nguy hiểm tính mạng. Bên cạnh đó, bệnh nhân P. đã phải tiến hành chạy thận.

Bác sĩ Đức nói, bệnh nhân P. được chẩn đoán choáng tim, cơ tim bị tổn thương sau khi tiêm filler làm đầy ngực, chúng tôi không thể loại bỏ khả năng bệnh lý này là do filler Alisa có lidocaine gây ra. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị tổn thương gan và thận. 

 Sau 8 ngày theo dõi, điều trị sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định, ECMO được rút ra, ngưng chạy thận và tim gần như đã hồi phục. Ngày 5/5 bệnh nhân được xuất viện. 

Theo bác sĩ Trần Hữu Chinh - khoa Nội tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân P. là một trường hợp tai biến rất nặng. Những biến chứng sau quá trình thẩm mỹ rất hay xảy ra, những trường hợp gặp biến chứng nặng đều tử vong. Tuy nhiên có thể nói chị P.  là một trong những trường hợp hiếm hoi được cứu sống sau khi gặp biến chứng nặng. 

Chị P. chia sẻ, biết đến thẩm mỹ viện qua những thông tin trên Facebook. Chị đã đến để tiến hành tiêm filler làm đầy ngực, nhưng không ngờ chỉ một thủ thuật thẩm mỹ nhỏ đã suýt cướp đi mạng sống của mình. 

Lần này được cứu sống là một sự may mắn, tôi mong rằng mọi người cần nắm rõ thông tin về các cơ sở thẩm mỹ, phương pháp thẩm mỹ trước khi tiến hành tiểu phẫu, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra, chị P. nói. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn