Thứ tư, 10/08/2022

Thử nghiệm thành công cấy ghép tim lợn cho 2 người chết não

Thứ năm, 14/07/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các nhà nghiên cứu tại Đại học New York (NYU) đã thử nghiệm thành công cấy ghép tim lợn cho 2 người chết não. 

Ngày 12/7, các bác sĩ đã có bài phát biểu với báo giới về quá trình thử nghiệm này, họ khẳng định đây là một bước tiến mới của nền y học. Việc cấy ghép tim lợn thành công sẽ giải quyết được tình trạng thiếu nguồn tạng người. 

Vào hồi tháng 6 và 7, các bác sĩ đã thử nghiệm và chứng minh các quả tim hoạt động bình thường không có dấu hiệu bị đào thải trong 3 ngày. 

Thử nghiệm đầu tiên đã được thực hiện trên cơ thể một người đàn ông 57 tuổi, mắc bệnh tim giai đoạn cuối. Tháng 1, ông được cấy ghép tim lợn tại Đại học Maryland. Tuy nhiên, người đàn ông đã tử vong sau 3 tháng do tim ngừng hoạt động. 

Được biết, để thực hiện nghiên cứu nói trên các bác sĩ đã phải mua tim lợn từ Revivicor Inc, sau đó qua quá trình sàng lọc kỹ càng mới đưa vào thử nghiệm. Kết quả cho thấy, quả tim không bị nhiễm virus cytomegalo, nguyên nhân khiến bệnh nhân đầu tiên tử vong

cấy ghép tim lợn
Cấy ghép tim lợn thành công cho 2 người chết nào

Những quả tim được cấy ghép phải trải qua 4 lần chỉnh sửa gen, 6 lần chỉnh sửa tế bào tim lợn để giúp chúng không bị đào thải và sự phát triển bất thường của các cơ quan. 

Vào năm 2021, các nhà nghiên cứu NYU cũng đã thành công cấy ghép thận cho người chết não. Các nhà khoa học cho biết, họ phải thử nghiệm cấy ghép tim lợn trên cơ thể người chết trước nhằm thu thập thông tin thường xuyên.

Theo Tiến sỹ Robert Montgomery, Giám đốc Viện cấy ghép tạng Langone NYU khẳng định các nhà nghiên cứu có thể nắm bắt mọi việc diễn ra trong cuộc thí nghiệm kéo dài 72 giờ. 

Sau thời gian nghiên cứu, các nhà khoa học sẽ tiếp tục cấy ghép tim lợn trên cơ thể người sống. Các bác sĩ cho biết, nghiên cứu sẽ là điền đề cho việc cấy ghép tim và nội tạng động vật cho người. Mong rằng phương pháp này sẽ hoạt động bình thường không cần các thiết bị hỗ trợ.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: cấy ghép tim lợn
antoanyte.vn