Thứ tư, 10/08/2022

Thông điệp khuyến khích vẻ đẹp phụ nữ của Tây Ban Nha gây tranh cãi

Thứ bảy, 30/07/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngày 27/7, Bộ Bình đẳng Tây Ban Nha phát động chiến dịch khuyến khích phụ nữ tự tin về vóc dáng của mình. Nhưng đã xuất hiện một số ý kiến trái chiều. 

Trong chiến dịch, Bộ Bình đẳng Tây Ban Nha đã đưa ra khẩu hiệu “Mùa hè cũng là của chúng ta” cùng với đó là hình vẽ 5 người phụ nữ với 5 vóc dáng khác nhau đang tận hưởng kỳ nghỉ tại bãi biển. 

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Ione Belarra đã nhấn mạnh, “mọi vóc dáng, cơ thể đều có quyền tự tin”. 

Morillas bà là người đứng đầu Viện Phụ nữ Tây Ban Nha Antonia cho hay, những kỳ vọng về hình dáng cơ thể không chỉ ảnh hưởng tới lòng tự trọng của họ mà còn phủ nhận nhân quyền mà vốn dĩ thuộc về họ. 

Trong chiến dịch còn được khắc họa hình ảnh một người phụ nữ để ngực trần (đã phẫu thuật cắt bỏ ngực). Sáng kiến này nhằm chứng minh tất cả các bộ phận trên cơ thể con người đều có giá trị. 

Thông điệp lớn nhất trong chiến dịch đó là nhằm nêu cao sự tự tin ở mỗi phụ nữ, họ đều có quyền tận hưởng mùa hè ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào họ muốn. “Chúng ta chính thức nâng ly chúc mừng mùa mùa hè dành cho mọi người, sẽ không có bất cứ định kiến hay quy chuẩn cái đẹp nào được áp đặt lên cơ thể chúng ta”, chiến dịch nêu. 

Tây Ban Nha
Bức ảnh tôn vinh vóc dáng, vẻ đẹp của phụ nữ được  Bộ Bình đẳng Tây Ban Nha truyền thông

Tuy nhiên, bên cạnh đó nổi lên rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh thông điệp của Bộ Bình Đẳng nêu lên.

Một số ý kiến nêu lên rằng, liệu có nên mở rộng quy mô chiến dịch bao gồm cả những người đàn ông hay không? Một ý kiến tiêu cực lại cho rằng chiến dịch này rất phi lý, họ đang cố gắng áp đặt một vấn đề không tồn tại. 

Trái ngược với Bộ Bình đẳng Tây Ban Nha, Bộ Bình đẳng Ángela Rodríguez Pam đã đưa ra thông điệp phản bác, tất cả mọi người tin rằng không cần có sự cho phép của Bộ mới có thể tự tin vào chính mình và đi biển với bất cứ hình dáng cơ thể nào?

"Tất nhiên là chúng tôi vẫn đi biển. Nhưng chúng tôi cho rằng việc phô bày cơ thể 'lệch chuẩn' sẽ thu hút sự thù ghét", bà viết trên Twitter. "Điều chúng tôi muốn truyền tải là tất cả vóc dáng đều đẹp".

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn