Thứ hai, 26/09/2022

Thanh Hóa: Dù đã bị đình chỉ, thẩm mỹ viện Việt Mỹ vẫn ngang nhiên hoạt động

Thứ hai, 22/08/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mặc dù đã bị xử phạt và đình chỉ hoạt động nhưng Thẩm mỹ viện Việt Mỹ vẫn nhận khách, vô tư hoạt động bất chấp những quy định. 

Cơ quan chức năng của Thanh Hóa tiến hành soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp, phát hiện nhiều trường hợp đang cung cấp dịch vụ làm đẹp “chui”, bất chấp các quy định của pháp luật. Điều đặc biệt là, các cơ sở thẩm mỹ ngang nhiên quảng cáo dịch vụ trên fanpage, website để có cơ hội tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn. 

Qua quá trình kiểm tra cho thấy, vẫn còn tồn tại một vài cơ sở thẩm mỹ dù đã bị phạt, đình chỉ hoạt động nhưng vẫn ngang nhiên cung cấp dịch vụ thẩm mỹ bất chấp quyết định của cơ quan chức năng và thách thức dư luận. 

Cụ thể, ngày 18/4/2022 UBND TP.Thanh Hóa ra Quyết định số 3549/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Ngọc Phú - Chủ cơ sở kinh doanh Thẩm mỹ viện Việt Mỹ, địa chỉ số 518 Bà Triệu, phường Trường Thi, TP Thanh Hóa. Cơ sở này đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: “Cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật”, và đã bị phạt 45 triệu đồng, đồng thời áp dụng hình thức phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày 18/4/2022. Tuy nhiên, cơ sở này vẫn đang tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị tại đây, không có dấu hiệu tạm ngưng hoạt động như UBND TP. Thanh Hóa đã công bố.

Việt Mỹ
Thẩm mỹ viện Việt Mỹ có địa chỉ tại số nhà 518 Bà Triệu, phường Trường Thi, TP. Thanh Hóa đã bị phạt 45 triệu và đình chỉ hoạt động 12 tháng.
sức khỏe
Nhân viên của Thẩm mỹ viện Việt Mỹ đang tư vấn các gói dịch vụ cho khách hàng.

Trên tạp chí Tri thức và Cuộc sống đăng tải, ngày 19/8/2022, trong vai khách hàng có nhu cầu làm đẹp, PV tiếp cận TMV Việt Mỹ để nhận tư vấn làm đẹp. Khi tới, có một người phụ nữ xưng là nhân viên của TMV tư vấn các dịch vụ làm đẹp nâng mũi, cắt mí, tiêm filler,... Trong đó, giá thành dịch vụ nâng mũi sẽ từ 20 đến 23 triệu đồng, cắt mí 6 triệu đồng,... 

Sau khi tư vấn xong, nhân viên dẫn lên tầng 2 tại đây có các thiết bị y tế, phòng khám vô khuẩn, dụng cụ phẫu thuật. Nhân viên cho biết, phẫu thuật xong khách hàng sẽ được kê đơn thuốc để sử dụng trong quá trình hồi phục. Khi được hỏi về thông tin bác sĩ thực hiện, nhân viên trả lời là bác sĩ “Bích Phương”. Nhân viên TMV Việt Mỹ nói thêm, các bác sĩ sẽ phối hợp cùng học viên để thực hiện. 

Việt Mỹ
Tài khoản facebook Bích Phương liên tục phát livestream quảng cáo các dịch vụ tại Thẩm mỹ viện Việt Mỹ, và khoe các hợp đồng đào tạo học nghề.

Khi tìm hiểu về người được gọi là bác sĩ Phương, thời gian gần đây trên facebook cá nhân thường xuyên livestream quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ như “tạo hình thái dương, nâng mũi, cắt mí, tiêm filler…” Ngoài ra, TMV Việt Mỹ còn chuyên đào tạo học viên và khoe các hợp đồng trên facebook. 

Trước sự việc nêu trên, mong rằng Sở Y tế Thanh Hóa phối hợp với UBND TP. Thanh Hóa và các cơ quan chức năng liên quan, sẽ có những biện pháp xử lý nghiêm đối với TMV Việt Mỹ. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h