Thứ sáu, 02/12/2022

Tham thẩm mỹ giá rẻ, nhiều người tiền mất tật mang

Thứ năm, 18/08/2022, 17:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thẩm mỹ giá rẻ, các phòng khám đua nhau tung ra chương trình khuyến mãi thu hút thị hiếu khách hàng. Hàng loạt các hình ảnh thẩm mỹ được tung hô trên mạng xã hội. 

Tiền mất tật mang vì thẩm mỹ giá rẻ

Míriam Parralo (Madrid, Tây Ban Nha) khá tự ti về ngoại hình của mình vì cô không có mông, sau nhiều năm tiết tiết cô đã có đủ 8.000 USD để định hình vòng 3. 

Theo El País, sau khi thực hiện nâng vòng 3 Míriam Parralo cảm thấy ca phẫu thuật vừa rồi đã gặp trục trặc vì cô thấy cơ thể mình bị biến dạng. Tuy nhiên, cô lại không có điều kiện để đến phòng khám khắc phục sự cố. 

“Trước khi phẫu thuật tôi không nhận được bất cứ thông báo nào, họ cho rằng bất cứ sự cố nào xảy ra cũng rất bình thường nhưng họ không chịu trách nhiệm”, cô Parralo nói. 

thẩm mỹ giá rẻ
Nhiều người gặp biến chứng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ ở các cơ sở giá rẻ, thiếu bác sĩ chuyên môn. Ảnh minh họa: Miquel Benitez.

Ở nhiều phòng khám giá rẻ, người chịu trách nhiệm tư vấn cho khách hàng là nhân viên bình thường không có trình độ chuyên môn về y tế. Thông thường, khách hàng rất ít khi được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia. 

Theo các chuyên gia, hiệp hội y tế, chính những sơ hở trong quá trình làm đẹp cùng nhiều đợt khuyến mãi rầm rộ khiến nhiều chị em bị ám ảnh bởi những hình ảnh phi thực tế. Điều này đang tạo nên nhiều quan điểm về tư duy cái đẹp. 

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Diego Tomás Ivancich cho biết: “Một số người cho rằng quy trình phẫu thuật thẩm mỹ rất đơn giản nhưng họ không hiểu rõ về các biến chứng thẩm mỹ có thể xảy ra.”

Nhiều dịch vụ thẩm mỹ giá rẻ mọc lên

Các phòng thẩm mỹ giá rẻ mọc lên tràn lan “như nấm sau mưa” nên làm gia tăng các trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ thất bại, gặp nhiều biến chứng. 

Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Quốc tế (ISAPS) nhận thấy sau khi đại dịch giảm xuống, xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ của các chị em tăng lên rất cao. Trong đó, Mỹ và Brazil và Đức là những nước có nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ nhất. 

thẩm mỹ giá rẻ
Số người phẫu thuật thẩm mỹ có xu hướng tăng sau đại dịch. Ảnh minh họa: Mike Kemp.

Bác sĩ phẫu thuật Diego Tomás cảnh báo, nếu đang có bất cứ dự định nào thẩm mỹ ở các phòng khám giá rẻ thì hãy cân nhắc và dừng lại ngay. 

“Không có bất cứ dịch vụ nào là miễn phí, họ tiết kiệm cơ sở vật chất, nhân công, thời gian thực hiện để tối ưu nhất các chi phí. Chính điều này khiến các cuộc thẩm mỹ có thể xuất hiện nhiều biến chứng.”

Esther Pineda, tác giả của Beautiful to die for: Gender stereotypes and aesthetic violence against women, nói: "Phẫu thuật thẩm mỹ ngày nay được coi là bình thường, ai cũng có thể sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, điều gì cũng có những mặt trái đặc biệt là thẩm mỹ giá rẻ.” 

Francisco Menéndez, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hơn 40 năm kinh nghiệm, than thở rằng các địa điểm thẩm mỹ ngày nay không chỉ được mở dưới quyền quản lý của các bác sĩ có chuyên môn mà chủ yếu do các doanh nghiệp tư nhân. 

Gómez nói về rối loạn bản thể (somatization sisorder), bệnh lý mạn tính trong đó bệnh nhân than phiền nhiều về cơ thể, có thể được tạo ra do liên tục tiêu thụ vẻ đẹp không thực tế.

thẩm mỹ giá rẻ
Nhiều người dao kéo để được xinh đẹp như khi dùng filter trên mạng xã hội. Ảnh: UMD.

Pineda giải thích nhu cầu về nữ tính, gầy, trắng và trẻ trung đã được duy trì theo thời gian và cách mà bạo lực thẩm mỹ được thực hiện ngày nay đã làm gia tăng điều đó. Chính áp lực xã hội đã gây ra những ám ảnh về thể chất và tâm lý đối với phụ nữ, khiến họ phải trở lên thật xinh đẹp và hoàn hảo. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: thẩm mỹ giá rẻ
antoanyte.vn