Thứ hai, 08/08/2022

Thẩm Mỹ Viện Thiên Khuê sai phạm nối tiếp sai phạm

Thứ năm, 07/07/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê bị phạt 89 triệu đồng, trước đó cơ sở này đã bị phản ánh rất nhiều lần vì hoạt động quá chuyên môn.

Đọc thêm: Thẩm mỹ viện Nevada bị phạt 50 triệu đồng vì can thiệp cơ thể người trái phép

Thẩm mỹ viện Thiên Khuê bị phạt 89 triệu đồng

Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê có trụ sở chính tại Số 7 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Được biết, công ty này chính thức đi vào hoạt động từ 29/12/2015 với mã số doanh nghiệp 0313593245. 

Thiên Khuê
Hệ thống thẩm mỹ quốc tế Thiên Khuê tại số 07 Trần Quang Diệu

Vừa qua 6/2022, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã công bố thông tin xử phạt phạt Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê (07 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3) với các vi phạm sau: 

  • Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

  • Không bảo đảm đầy đủ các phương tiện vận chuyển cấp cứu phù hợp với hình thức tổ chức khám bệnh, chữa bệnh; thiết bị, dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu để kịp thời cấp cứu người bệnh.

  • Sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt, hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Với những vi phạm kể trên, TMV Thiên Khuê thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê đã bị xử phạt 89 triệu đồng. Bên cạnh đó, cơ sở này còn bị áp dụng hình thức Phạt bổ sung – Biện pháp khắc phục hậu quả: Đình chỉ hoạt động sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (căng chỉ trẻ hóa da collagen) của cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng. 

Đặc biệt đáng chú ý, tại địa chỉ số 07 Trần Quang Diệu nơi TMV Thiên Hương đang hoạt động, cá nhân Trần Thị Hải Nghi cũng bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt số tiền 35.000.000 đồng vì “Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề”.

Là phòng khám da liễu nhưng hoạt động như bệnh viện thẩm mỹ

Trước đó vào năm 2019, TMV Thiên Khuê cũng bị báo chí phản ánh vì thực hiện dịch vụ thẩm mỹ vượt quá phạm vi cho phép. Theo thông tin từ website https://thuonghieuvaphapluat.vn/ tại thời điểm đó TMV Thiên Khuê chỉ được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp giấy phép số 03309/SYT-GPHĐ ngày 9/12/2016 là Phòng khám chuyên khoa Da liễu chỉ được phép thực hiện khám bệnh, chữa bệnh các bệnh về da, bệnh phong và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Thiên Khuê
Giấy phép hoạt động năm 2016 TMV Thiên Khuê chỉ là Phòng khám chuyên khoa Da liễu, nhưng TMV vẫn ngang nhiên thực hiện dịch vụ thẩm mỹ chuyên sâu. 

Tuy nhiên, trên fanpage và website lại thường xuyên đăng tải công khai các thông tin quảng cáo dịch vụ xâm lấn cơ thể như: hút mỡ, công nghệ trị sẹo PRP, cấy tinh chất giảm béo, nâng mũi cấu trúc với chỉ kim cương và mầm sụn cá mập, truyền chất làm trắng cơ thể,... 

Thiên Khuê
Thông tin quảng cáo trên website chính thức https://thammyvienthienkhue.vn/ (Hiện tại, website đã ngưng hoạt động kể từ lần xử phạt hồi tháng 6/2022)

Thẩm mỹ viện Thiên Khuê quảng cáo và thực hiện các thủ thuật xâm lấn cơ thể, tiêm hóa chất giảm béo không rõ nguồn gốc vào cơ thể… là sai quy định. Không chỉ dừng lại ở yếu tố pháp luật mà TMV Thiên Khuê còn bất chấp thực hiện các dịch vụ xâm lấn cơ thể khi chưa được cấp phép, coi thường tính mạng của khách hàng. 

Theo Điều 37, nghị định 109 / năm nay / NĐ-CP ngày 1/7/2016 của nhà nước về điều kiện kèm theo hoạt động giải trí so với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ nêu rõ, những dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, những chất, thiết bị để can thiệp vào khung hình người ( phẫu thuật, thủ pháp, những can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc những can thiệp xâm lấn khác ) làm đổi khác sắc tố da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của những bộ phận trên khung hình ( da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và những bộ phận khác trên khung hình người ), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực thi tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí trình độ về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí trình độ được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Như vậy, từ khi chính thức hoạt động từ năm 2015 tới nay TMV Thiên Khuê đã không ít lần dính vào nhiều lùm xùm vì vi phạm trong quá trình hoạt động. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: Thiên Khuê
antoanyte.vn