Thứ năm, 18/08/2022

BV thẩm mỹ Tâm An giả danh, hút mỡ "chui", gây nguy hại tới sức khoẻ khách hàng

Thứ năm, 04/08/2022, 17:03 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thẩm mỹ viện Tâm An không phải là bệnh viện thẩm mỹ nhưng ngang nhiên quảng cáo dịch vụ hút mỡ, thẩm mỹ xâm lấn cơ thể, nguy hại tới sức khỏe khách hàng. 

Ngày 3/8, chị Đ.T. bức xúc phản ánh với báo chí về chất lượng dịch vụ hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Tâm An. Chị cho biết, “Hiện tại mình cảm thấy rất bức xúc về dịch vụ thẩm mỹ tại Tâm An, sau khi thực hiện quá trình hút mỡ tại đây mình thấy không hài lòng nên đã đăng bài trên group để cảnh báo mọi người. Tuy nhiên, chỉ trưa ngày hôm sau đã có một số điện thoại lạ liên hệ đe dọa và bắt chị gỡ bài viết.” 

Cụ thể, chị T. chia sẻ chị đọc được thông tin quảng cáo dịch vụ hút mỡ trên fanpage “Bệnh viện Thẩm mỹ Tâm An”, chị nhận thấy những video và hình ảnh trên fanpage khá chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ được quảng cáo cùng nhiều từ ngữ hoa mỹ như: Bắp chân giảm 8-10cm chỉ sau một lần thực hiện; Hiệu quả hút mỡ đồng đều, an toàn, không chảy máu và đủ để mang lại hiệu quả thẩm mỹ thon gọn bắp chân; Giảm tối đa cảm giác đau và tạo tâm lý thoải mái nhất cho khách hàng…

thẩm mỹ viện Tâm An
Thông tin quảng cáo đăng tải trên fanpage Bệnh viện Thẩm mỹ Tâm An

Vì vậy, chị đã liên hệ với page “Bệnh viện Thẩm mỹ Tâm An” để đặt lịch hẹn. Ngày 26/7, chị T. đã đến địa chỉ  số 2 ngõ 41/32 phố Đông Tác, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội để tư vấn và thực hiện hút mỡ. Tại đây chị được đón tiếp rất niềm nở, vì đã đặt lịch từ trước nên chị được đo các chỉ số để thực hiện hút mỡ luôn. 

Chị T. chia sẻ thêm: “Trước khi thực hiện hút mỡ, bên Tâm An cam kết rằng chị sẽ được áp dụng công nghệ Vaser lipo,  chỉ cần gây tê rạch 1 đường nhỏ khoảng 1cm sau đó đưa máy công nghệ vào loại bỏ loại bỏ sạch tất cả lượng mỡ độc hại, dư thừa. Đồng thời, TMV Tâm An cam kết nếu không ưng ý hay tình trạng mỡ không giảm thì sẽ được làm lại hoàn toàn miễn phí.” 

thẩm mỹ viện tâm An
TMV Tâm An nơi chị T. thực hiện hút mỡ
21659583862.png
Vùng cánh tay chị T. bị bầm tím, đau nhức, chỗ lồi, chỗ lõm

Khác xa với những gì chị T. tưởng tượng về một bệnh viện Thẩm mỹ, mọi trang thiết bị và cơ sở vật chất tại đây rất sơ sài. Toàn bộ những hình ảnh chuyên nghiệp, máy móc hiện đại chị thấy trên page “Thẩm mỹ viện Tâm An” đều không có, chị cứ ngỡ đây chỉ là một phòng tư vấn, đo huyết áp,... ai ngờ chị sẽ phải thực hiện 'mổ xẻ' da thịt ngay tại đây."

Chị T. cho biết: “Những hình ảnh về công nghệ, máy móc chị nhìn thấy không hề như quảng cáo. Phòng phẫu thuật cũng không phải phòng vô trùng. Hơn nữa có nhiều người cùng hút mỡ chung nhau trong một căn phòng. Bác sĩ vừa hút mỡ vừa nghe điện thoại buôn chuyện, tán gẫu…”.

Ban đầu chị cứ nghĩ đây là nơi để đo huyết áp, lấy nước tiểu, lấy máu xét nghiệm chứ không phải nơi để hút mỡ. Nhưng không phải vậy, căn phòng này cũng chính là nơi chị được hút mỡ. Tiếp đó, họ bảo chị nằm xuống giường, cứ thế là họ gây tê và “chọc ngoáy” que hút mỡ vào những vùng chị cần hút mỡ, chị T sợ hãi nói!

Sau khi thực hiện hút mỡ chị T. vô cùng sợ hãi, chỉ sau 1 tuần vùng cánh tay nơi chị T. thực hiện hút mỡ bắt đầu bầm tím, chỗ lồi chỗ lõm kèm theo đó là cảm giác đau nhức. Chị cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của chị. 

thẩm mỹ viện Tâm An
Bài đăng cùng tin nhắn đe dọa do chị T. cung cấp (Hiện tại bài đăng đã được xóa khỏi group)

Nhận thấy tình trạng ngày càng tệ chị lên group đăng tin cảnh báo mọi người, dưới bài đăng cũng có rất ý kiến đồng tình với thông tin chị đăng tải. Tuy nhiên, chị cho biết, chỉ trưa ngày hôm sau đã có một số điện thoại lạ liên hệ gọi điện đe dọa và bắt chị T. xóa bài với nhiều lời lẽ xúc phạm. 

Chị T. chia sẻ: "Họ đe dọa mình, còn bảo tìm tới tận nhà nếu không chịu xóa bài. Trước tiên thì họ nhắn tin nhưng chị không sợ, nhưng sau đó lại chuyển sang khủng bố điện thoại khiến chị cảm thấy rất phiền phức. Chỉ trong thời gian ngắn chị T. nhận rất nhiều sức ép từ phía TMV Tâm An nên chị đành xóa bài cho qua chuyện." 

Ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện tại không có đơn vị nào được cấp phép là Bệnh viện hay Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ tại địa chỉ số 2 ngõ 41/32 phố Đông Tác, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Cơ sở này hoạt động hút mỡ như vậy là làm “chui”. Việc hút mỡ không phép như thế này rất nguy hiểm tới sức khỏe, tính mạng của người dân. Sở Y tế đã nắm bắt tình hình và sẽ phối hợp cùng với UBND quận Đống Đa để có biện pháp ngăn chặn.

Từ những thông tin trên, cơ quan chức năng cần vào cuộc để làm rõ vụ việc, thanh kiểm tra hoạt động của "Bệnh viện Thẩm mỹ Tâm An", nhằm đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn