Thứ năm, 18/08/2022

Thẩm mỹ viện Nevada bị phạt 50 triệu đồng vì can thiệp cơ thể người trái phép

Thứ sáu, 24/06/2022, 15:35 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa xử phạt thẩm mỹ viện Nevada, cùng nhiều cơ sở khám chữa bệnh khác vì vi phạm trong quá trình hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa tiến hành xử phạt hành chính hàng loạt các cơ sở mỹ phẩm trên địa bàn. Trong số đó, công ty TNHH Quốc tế Nevada (chi nhánh 4, nằm trên đường 3 tháng 2, quận 10) bị phạt 50 triệu đồng vì can thiệp cơ thể người trái phép. 

thẩm mỹ
Thẩm mỹ viện Nevada chi nhánh tại địa chỉ 3 tháng 2

Cụ thể, Thẩm mỹ viện Nevada đã sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Ngoài ra, Thẩm mỹ viện Nevada còn phải chịu một số hình thức phạt bổ sung khác: bị đình chỉ hoạt động sử dụng các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể trong 4,5 tháng. 

Thẩm mỹ viện Nevada vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của khách hàng khi thực hiện thẩm mỹ tại đây. Trước đó, Công ty TNHH Quốc tế Nevada cũng đã nhiều lần bị Thanh tra sở y tế xử phạt. 

Cùng với đó, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng xử phạt nhiều cơ sở thẩm mỹ, khám bệnh, chữa bệnh như sau: 

Thẩm mỹ viện Thiên Khuê nằm trên đường Trần Quang Diệu (quận 3) bị xử phạt 89 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trên 4,5 tháng vì can thiệp trái phép vào cơ thể người, giá dịch vụ khám chữa bệnh không niêm yết, không đáp ứng được đầy đủ cơ sở vật chất để khám bệnh. 

Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Sài Gòn International Clinic (quận 10) bị xử phạt 39 triệu đồng vì: Không đầy đủ thông tin như yêu cầu của pháp luật; quảng cáo dịch vụ khi chưa được xác nhận nội dung theo quy định.

Công ty TNHH Đào tạo Thẩm mỹ Hoàng Kim (phường 14, quận Gò Vấp) bị phạt 46,6 triệu đồng vì: KInh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: thẩm mỹ
antoanyte.vn