Chủ nhật, 29/01/2023

Thẩm mỹ viện MIRA BEAUTY ACADEMY bị xử phạt với nhiều vi phạm

Thứ hai, 08/08/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo danh sách xử phạt ngày 25/7/2022 do Thanh tra Sở Y tế Công bố, Công ty TNHH Thẩm mỹ viện MIRA BEAUTY ACADEMY đã bị xử phạt với nhiều hành vi vi phạm. 

Công ty TNHH Thẩm mỹ viện MIRA BEAUTY ACADEMY hay còn được gọi là Thẩm mỹ viện MIRA BEAUTY ACADEMY, có địa chủ tại 729 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM. Theo thông tin được đăng tải https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn/, TMV Mira bắt đầu được thành lập vào tháng 3/2019 với mã số doanh nghiệp là 0315539035, do bà Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh là người đại diện theo pháp luật. 

Hiện nay, TMV Mira đang hoạt động dịch vụ phục vụ cá nhân: Chăm sóc da mặt, trị mụn, nám tàn nhang; Hoạt động phun, xăm, thêu trên da (không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm và trừ các hoạt động gây chảy máu) (Doanh nghiệp chỉ được kinh doanh kể từ khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và phải đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động). 

MIRA BEAUTY ACADEMY
Thẩm mỹ viện MIRA BEAUTY ACADEMY có địa chỉ tại số 729 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM) bị Thanh tra sở Y tế xử phạt với nhiều vi phạm. 

Ngày 25/7, Công ty TNHH Thẩm mỹ viện MIRA BEAUTY ACADEMY vừa bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 12 triệu đồng với nhiều vi phạm: Hoạt động có biển hiệu không đủ thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Không niêm yết giá, dịch vụ khám chữa bệnh; Ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp. 

Theo thực tế ghi nhận được, tại  địa chỉ 729 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM có treo biển hiệu ghi là "Thẩm mỹ viện MIRA BEAUTY ACADEMY” phía dưới là dòng chữ nhỏ “Phun xăm chuyên nghiệp, đào tạo học viên”.

Thẩm mỹ viện MIRA BEAUTY ACADEMY hiện sử dụng website https://thammyvienmira.com/ và fanpage “Thẩm mỹ viện MIRA” để quảng cáo các dịch vụ làm đẹp tới khách hàng.

Trên website https://thammyvienmira.com/ được đăng tải rất nhiều các thông tin, trong đó có: xóa xăm mày cũ, phun mí ở tròng, phun môi, điêu khắc Châu Âu; Bán mực xăm, dụng cụ xăm và đào tạo học viên. 

Theo thông tin đăng tải trên website quảng cáo quy trình đào tạo phun xăm tại Thẩm mỹ viện Mira chỉ trong vòng 6 ngày là học viên có thể thành thục các kỹ năng: 3 ngày phun môi chuyên sâu, 2 ngày phun mí chuyên sâu, 4 ngày phun mày chuyên sâu và lâu nhất là 6 ngày khắc mày chuyên sâu. 

Thẩm mỹ viện MIRA BEAUTY ACADEMY bị xử phạt về nhiều vi phạm
Thông tin về các khóa học phun xăm thẩm mỹ được đăng tải trên website TMV. 
MIRA BEAUTY ACADEMY
Hình ảnh học viên học phun xăm tại Thẩm mỹ viện MIRA BEAUTY ACADEMY
Mira Beauty Academy
Hình ảnh các sản phẩm mực xăm và dụng cụ xăm được đăng tải bán trên website của thẩm mỹ Mira Beauty Academy.

Bên cạnh đó, ngay trên website của TMV cò đăng tải bán các sản phẩm, dụng cụ phun xăm như: mực phun xăm, dụng cụ phun xăm, giường phun xăm. Tuy nhiên, khi click vào từng sản phẩm thì không có bất cứ thông tin nào được hiện lên, đồng thời không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ hay cách sử dụng sản phẩm, những khuyến cáo cần thiết. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: MIRA BEAUTY ACADEMY