Thứ hai, 30/01/2023

Thẩm mỹ Changwon cung bị xử phạt nặng

Thứ hai, 08/08/2022, 11:07 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thẩm mỹ Changwon bị xử phạt khám chữa bệnh, bán thuốc và quảng cáo chưa được cấp phép, bị đình chỉ hoạt động.

Xử phạt mạnh tay thẩm mỹ Changwon, đình chỉ hoạt động

Sở Y tế TP Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động đối với Hộ kinh doanh Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Changwon - tên thường gọi là thẩm mỹ Changwon (số 10 Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội). Cơ sở này đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Bán thuốc nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Thẩm mỹ Changwon
Thẩm mỹ Changwon quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ khi chưa được cơ quan nhà nước xác nhận nội dung. 

Đồng thời, thẩm mỹ Changwon quảng cáo dịch vụ đặc biệt (dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh) mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. 

Với các hành vi nói trên, Sở Y tế Hà Nội đã xử phạt thẩm mỹ Changwon hơn 92 triệu đồng. Đình chỉ hoạt động của cơ sở này trong thời hạn 18 tháng. Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện bán thuốc không có giấy chứng nhận đủ kiều kiện kinh doanh dược. 

Thẩm mỹ Changwon đang kinh doanh dịch vụ gì? 

Tìm kiếm thông tin của thẩm mỹ viện trên các phương tiện truyền thông thì được biết, hiện nay thẩm mỹ đang sử dụng website http://www.vtmchangwon.com/ và fanpage Khoa Tạo Hình Thẩm Mỹ Changwon để đăng tải các thông tin quảng cáo. 

Trên website http://www.vtmchangwon.com/ đăng tải: "Được thành lập từ tháng 10 năm 2017 đến nay Viện Thẩm Mỹ Quốc tế Changwon đã chăm sóc vóc dáng cho hàng trăm nghìn khách hàng bằng chất lượng dịch vụ, sự uy tín đối với khách hàng. Đặc biệt với phương pháp độc quyền đã giúp tiết kiệm thời gian cho quí khách hàng rất nhiều. Cùng với đó là cam kết hoàn tiền nếu không hiệu quả. Công nghệ giảm béo Micro UltraThin chuyển giao độc quyền cho Viện thẩm mỹ QT Changwon."

hhh

Mặc dù quảng cáo với những ngôn từ hoa mỹ, nhưng Sở Y tế đã xử phạt cơ sở này vì những lỗi vi phạm nghiêm trọng, chính vì vậy, người tiêu dùng cần cảnh giác trước những thông tin được đăng tải từ các cơ sở trên các kênh thông tin đại chúng để tránh tiền mất, tật mang.

Thẩm mỹ Changwon
Thông tin các dịch vụ của thẩm mỹ Changwon đăng tải trên website. 
thẩm mỹ changwon
Thông tin quảng cáo dịch vụ “hút mỡ bụng” được thẩm mỹ viện đăng tải 18 giờ trước. 

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội thẩm mỹ Changwon bị đình chỉ 18 tháng, tuy nhiên trên fanpage “Khoa Tạo Hình Thẩm Mỹ Changwon” vẫn tiếp tục đăng tải thông tin quảng cáo dịch vụ tới khách hàng. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: Thẩm mỹ Changwon