Thứ tư, 10/08/2022

'Nước sốt hồng' trở thành trào lưu xôn xao Tiktok có gì đáng để thử?

Thứ hai, 01/08/2022, 10:50 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mới đây, trên tiktok xuất hiện loại “nước sốt hồng” được nhiều tiktoker nước ngoài reviews. Điều này đã dấy lên nhiều tranh cãi của các chuyên gia thực phẩm. 

Loại nước sốt hồng nói trên còn có tên là Pink Sauce đang nổi đình đám trên tiktok dấy lên nhiều tranh cãi về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Carly Pii, một nữ đầu bếp 29 tuổi sống tại Miami, chính là người lan trên loại nước sốt này trên mạng xã hội. Cô đã quay video cảnh chấm miếng gà vào một loại nước sốt có màu hồng tươi, thu hút sự chú ý của người xem. 

nước sốt hồng
Hashtag #pinksauce đang thu hút 405.1M người xem

Cô chia sẻ đoạn video vào ngày 11/6, tính đến nay đã thu hút được 800N lượt xem đồng thời lan truyền loại “nước sốt hồng” tới nhiều người. Hiện tại trên trang cá nhân của đã có 158N lượt theo dõi và 4.2T lượt thích, đồng thời cô đăng tải rất nhiều video quảng cáo liên quan tới loại nước sốt hồng.

Sau những đoạn video đăng tải, loại nước sốt hồng của nhãn hiệu Pink Sauce  trở thành chủ đề bàn tán rất hot trên tiktok. Hơn thế, có rất nhiều sản phẩm nhái nhãn hàng được tung ra thị trường, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. 

Rất nhiều khách hàng phàn nàn ràng, chai bị biến dạng, màu sắc và kết cấu nước chấm bị thay đổi sau khi được vận chuyển tới nơi. 

nước sốt hồng
Loại nước sốt hồng đang làm mưa, làm gió trên tiktok

Mặc dù loại nước chấm này chỉ sử dụng công thức tự pha nhưng lại chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. Trên bao bì nước sốt được ghi rằng chúng được làm từ thanh long, dầu hạt hướng dương, giấm, nước chất và muối hồng Himalaya… các thành phần hoàn toàn là tự nhiên. 

Một người dùng tiktok chia sẻ, loại nước sốt có mùi khá khó tả, nó hơi lồng, có một chút vị mặn, kết hợp là sự ngọt nhẹ. 

Trong một video, nữ đầu bếp đã cho biết: “Loại nước sốt này không có khả năng để cải thiện sức khỏe.” Vì vậy, loại nước sốt này không phải là sản phẩm y tế và chúng không cần qua kiểm tra của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). 

Mặt khác, các chuyên gia y tế lại cho rằng, chúng có thể gây lên tác động tiêu cực tới cơ thể. 

Benjamin Chapman, tiến sĩ an toàn thực phẩm tại Đại học Bang North Carolina cho biết, khi các loại thực phẩm được ngâm trong hàm lượng dầu cao, chúng dễ tạo ra một loại chất gây ngộ độc là  Botulism.

nước sốt hồng
Cô nàng đầu bếp chia sẻ cách chấm gà với “nước sốt hồng”. Cô chia sẻ: “Các bạn nên thử nó, rất tuyệt vời.”

Theo Donald Schaffner, tiến sĩ kiêm chuyên gia về vi sinh vật và nhiễm khuẩn tại Đại học Rutgers, chỉ số pH có trong nước chấm vượt quá ngưỡng 4.6, nên làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. 

Nước sốt hồng Pink Sauce không phải là loại sản phẩm đầu tiên dấy lên tranh cãi về an toàn thực phẩm. Darin Detwiler, Tiến sĩ kiêm Phó giáo sư về an toàn thực phẩm tại Đại học Northeastern nói, các mối đe dọa về sức khỏe con người ngày càng lớn, chúng được bán trực tiếp cho người tiêu dùng qua các trang mạng điện tử. 

nước sốt hồng
Hàng loạt video về loại nước chấm hồng được cô đăng tải trên trang cá nhân.

Những loại thực phẩm như nước sốt hồng có thể tự pha chế tại nhà nhưng trước khi tung ra thị trường cần được kiểm định rõ ràng để tránh rủi ro cho người tiêu dùng. 

Tiến sĩ Darin cho hay mua sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng chính là đang tự hại bản thân mình. Người tiêu dùng không được sử dụng các loại thực phẩm khi thông tin nguồn gốc chưa được kiểm định. 

Mặc dù sản phẩm nước sốt hồng Pink Sauce của nữ đầu bếp Carly Pii nhận rất nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, cô cho biết sản phẩm đang được thử nghiệm đồng thời sản phẩm tại một cơ sở theo tiêu chuẩn của FDA. 

Nếu sản phẩm của cô nhận được phiếu kiểm định, cô sẽ đưa vào bán tại các cửa hàng, Carly chia sẻ. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: nước sốt hồng
antoanyte.vn