Thứ năm, 18/08/2022

Sự kiện: "Triển khai cấp thuốc lao nguồn bảo hiểm y tế" tổ chức vào ngày 1/7

Thứ năm, 30/06/2022, 15:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

"Triển khai cấp thuốc lao nguồn bảo hiểm y tế" do Chương trình Chống Lao Quốc gia cùng cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ tổ chức ngày 1/7.

Được biết, Việt Nam là một trong số các quốc gia phải chịu hậu quả rất nặng nề của bệnh lao phổi. Theo ước tính vào năm 2020, đã có đến 172.000 trường hợp mắc bệnh trong số đó có tới 10.400 người tử vong vì bệnh lao. 

Theo đó, để hỗ trợ điều trị bệnh lý bệnh nhân nhiễm bệnh lao, ngày 1/7 các cơ sở điều trị bệnh lao trên toàn quốc chính thức cấp thuốc lao cho bệnh nhân qua thẻ BHYT. Có thể nói, đây là một trong những dấu mốc quan trọng trong chính sách điều trị lao phổi tại Việt Nam. 

thuốc lao
Triển khai cấp thuốc lao nguồn bảo hiểm y tế từ ngày 1/7

Đồng thời, thời gian tới đây Chương trình Chống Lao Quốc Gia sẽ tiếp tục liên kết với các đơn vị liên quan để hướng dẫn triển khai điều trị, khám chữa bệnh lao phổi đáp ứng điều kiện khám bệnh, chữa bệnh của BHYT. Các cơ sở sẽ được đào tạo chuyên môn sâu hơn về quản lý sử dụng, cung ứng và điều phối thuốc lao qua BHYT cho bệnh nhân. 

Qua dự án “Phát triển Hệ thống Y tế Bền vững” cùng các dự án khác của USAID. Trong thời gian tới USAID sẽ tiếp tục phát triển các Chương trình Chống Lao Quốc gia trong thời gian tới, điều hướng chữa bệnh lao sang BHYT hoàn thành. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: thuốc lao
antoanyte.vn