Thứ sáu, 02/12/2022

Sử dụng biện pháp cực đoan để giảm cân, cô gái bị suy đa tạng

Thứ sáu, 17/06/2022, 16:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một người phụ nữ Trung Quốc giảm cân từ 65kg xuống 25kg chỉ trong vòng 1 năm bằng biện pháp ăn kiêng cực đoan khiến bác sĩ sốc nặng. 

Theo tờ SCMP (Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng) đưa tin một người phụ nữ 30 tuổi đã phải nhập viện trong tình trạng “da bọc xương” vì sử dụng biện pháp ăn kiêng cực đoan. 

Được biết, người phụ nữ này đã sử dụng biện pháp ăn kiêng sau khi cô sinh xong đứa bé thứ 2. Chỉ trong vòng 1 năm, cô gái đã giảm từ 65kg xuống còn 25kg, nhận thấy sau khi giảm cân sức khỏe không ổn định nên cố đã đến bệnh viện để thăm khám. 

giảm cân
Vì ám ảnh cân nặng nên người phụ nữ đã sử dụng biện pháp nhịn ăn để giảm cân khiến bản thân bị suy đa tạng. 

Các bác sĩ cho biết, họ vô cùng sốc về tình trạng của cô khi nhập viện. Bên cạnh bị suy đa tạng, người phụ nữ này còn được chẩn đoán suy dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa và suy tim nghiêm trọng, đồng thời cô còn thường xuyên bị rụng tóc và mất kinh nguyệt. 

Bác sĩ điều trị cho biết, cô gái mắc chứng chán ăn tâm thần. Cô luôn ám ảnh về cân nặng của mình, mặc dù sức khỏe không được ổn định nhưng cô gái vẫn nhất quyết không ăn uống. 

Sau khi nhập viện, bệnh nhân được chuyển tới phòng chăm sóc đặc biệt (ICU). Tuy nhiên, bệnh nhân đã từ chối mọi phương pháp điều trị được bác sĩ đưa ra dù cô nhận thức rõ ràng về sức khỏe của mình có thể dẫn đến tử vong. 

Theo đó, người phụ nữ này đã sử dụng một số biện pháp giảm cân cực đoan như: hâm cứu, dùng thuốc kích thích và thuốc nhuận tràng.

Không chỉ có trường hợp kể trên, tại Trung Quốc có rất nhiều người phụ nữ giảm cân bằng nhiều phương pháp gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Năm 2020,  tờ The Paper đã đưa tin về trường hợp cô gái 20 tuổi chỉ nặng 35kg. Năm 2018, một phụ nữ đang mang thai nhưng chỉ nặng gần 30kg gây xôn xao cộng đồng mạng ở Trung Quốc. 

giảm cân
Diễn viên Vương Vũ khi hóa thân Dương Quý Phi một trong những nữ đại mỹ nhân trong lịch sử Trung Quốc để hóa giải định kiến về cái đẹp.

Những năm qua, thế hệ trẻ bắt đầu nhận thức được mức độ nguy hiểm của các biện pháp giảm cân cực đoan này có thể gây rối loạn chức năng ăn uống. 

Gần đây,  diễn viên Vương Vũ (Wang Yu), nặng 100kg đã hóa thân thành Dương Quý Phi một trong những tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc. Điều này đã truyền tải thông điệp tích cực đến các bạn trẻ nên tự tin về ngoại hình của mình. 

Nữ diễn viên này cho biết, không có bất cứ định nghĩa cụ thể nào về một ngoại hình đẹp. Mỗi người sẽ sở hữu cơ thể khác nhau, một vẻ đẹp khác nhau, điều quan trọng nhất chính là cần tích cực và lạc quan tận hưởng cuộc sống thật vui vẻ. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: giảm cân
antoanyte.vn