Thứ sáu, 02/12/2022

Sau hàng loạt sai phạm TMV ADORIS "biến thành" TMV Cci

Thứ tư, 02/11/2022, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau khi bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt với nhiều vi phạm, Viện thẩm mỹ Adoris (Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ) đã tháo dỡ biển hiệu.

Trước đó Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt Công ty Cổ phần Phẫu thuật Thẩm mỹ ADORIS (Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ) địa chỉ số 69 Đường D1, Khu đô thị mới Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM với hàng loạt vi phạm. 

Cụ thể, cơ sở này đã mắc những sai phạm như: Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Theo đó, Công ty Cổ phần Phẫu thuật Thẩm mỹ ADORIS đã bị xử phạt hành chính 49 triệu đồng. Bên cạnh đó, Thẩm mỹ ADORIS buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Viện thẩm mỹ ADORIS “biến mất” cùng những sai phạm
Viện thẩm mỹ ADORIS tại địa chỉ số 69 Đường D1, Khu đô thị mới Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM. Ảnh: thuongtruong.com.vn
Biển hiệu phía ngoài của Viện thẩm mỹ ADORIS. Ảnh: thuongtruong.com.vn
Biển hiệu phía ngoài của Viện thẩm mỹ ADORIS. Ảnh: thuongtruong.com.vn

Sau những vi phạm nêu trên tại địa chỉ số 69 Đường D1, Khu đô thị mới Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM biển hiệu trước đó mang tên "ADORIS Beauty center" đã bị tháo dỡ. Thay vào đó là biển hiệu của Viện Thẩm mỹ Quốc tế CCi (Cci Beauty Center).

Theo thuongtruong.com.vn, khi liên hệ với nhân viên Thẩm mỹ ADORIS thì được trả lời: “Bên em đã trả mặt bằng và không hoạt động dưới dáng phòng khám nữa mà chuyển hẳn sang hoạt động gộp chung với Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn tại quận 10. Anh chị muốn thực hiện dịch vụ thẩm mỹ gì thì đến trực tiếp Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn sẽ có bác sĩ bên em làm cho”.

Viện thẩm mỹ ADORIS bị gỡ biển và được thay thế bằng CCI Beauty Center. Ảnh: thuongtruong.com.vn
Viện thẩm mỹ ADORIS bị gỡ biển và được thay thế bằng CCI Beauty Center. Ảnh: thuongtruong.com.vn

Tiến hành tra cứu về Thẩm mỹ ADORIS thì được biết, Công ty Cổ phần Phẫu thuật Thẩm mỹ ADORIS được thành lập vào ngày 15/06/2020 do bà Nguyễn Thị Kim Yến là người đại diện pháp luật. Hiện nay, công ty đang hoạt động chính trong lĩnh vực phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa.

31667312328.png
Thông tin Công ty cổ phần phẫu thuật thẩm mỹ Adoris được đăng tải trên website https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn/. Ảnh: Chụp màn hình

Theo tìm hiểu, trước đó Thẩm mỹ ADORIS sử dụng hai kênh truyền thông chính đó là fanpage "Viện Thẩm Mỹ Adoris" và website https://adoris.vn/ để quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp. 

Trên fanpage "Viện Thẩm Mỹ Adoris" có đăng tải nhiều bài viết cùng hình ảnh của khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ làm đẹp. Tuy nhiên, thời gian gần đây fanpage đã dừng hoạt động, bài đăng gần nhất là vào ngày 1/8. 

Cụ thể, nội dung bài viết được đăng tải như sau: "Nâng mũi tại Viện Thẩm Mỹ Adoris nàng sẽ tự tin và khí chất hơn nàng nhé; Sở hữu góc nghiêng vạn người mê; Lỗ mũi hạt chanh, đầy đặn, tự nhiên; Sóng mũi cao bay, đầu mũi tròn tinh tế; Mang đến vẻ đẹp hài hòa, tôn vinh các đường nét trên khuôn mặt; Làm Đẹp Thả Ga - Đưa Đón Tận Nhà; Phẫu thuật tại bệnh viện lớn đạt chuẩn bộ Y Tế; Hậu phẫu tận tình 24/24."

41667312328.png
Trên fanpage "Viện Thẩm Mỹ Adoris" bài đăng gần nhất được cập nhập vào ngày 1/8. Ảnh: Chụp màn hình

Tuy nhiên, trên website https://adoris.vn/ vẫn còn nhiều thông tin quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ. Ngay phía ngoài trang chủ khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy các dịch vụ làm đẹp như: Thẩm mỹ mũi, Thẩm mỹ mắt, Thẩm mỹ hàm mặt,... 

51667312328.png
Thông tin quảng cáo về dịch vụ thẩm mỹ của Adoris được đăng tải trên website https://adoris.vn/gioi-thieu-giuseart/. Ảnh: Chụp màn hình

Như vậy, sau hàng loạt vi phạm Thẩm mỹ ADORIS đã tháo biển hiệu thay vào đó là biển hiệu của một thẩm mỹ viện khác có tên là Cci. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h