Thứ năm, 07/07/2022

Sau biến chứng viêm tủy răng người phụ nữ 36 tuổi già như 70 tuổi 

Thứ ba, 17/05/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau biến chứng viêm tủy răng, cuộc sống của Meighan Maselli đã bị đảo cô không còn dám ra ngoài tiếp xúc, gặp gỡ bạn bè. 

Bà mẹ hai con Meighan Maselli hiện đang sinh sống ở New York (Mỹ), cô đã phải nhổ 2 chiếc răng khi phát hiện chúng bị viêm tủy. Tuy nhiên, chính biến chứng viêm tủy răng sau đó đã khiến cuộc sống của cô bị đảo lộn. 

Cụ thể, cô Meighan Maselli sau khi phát hiện mình bị viêm tủy răng đã tới Bệnh viện Albany Memorial. Tại đây, cô được các bác sĩ kê đơn kháng sinh và phải uống thuốc trong hai tuần, thời gian đó cô không thể ăn ngủ hay làm bất cứ việc gì. 

Thậm tệ hơn, sau quá trình điều trị kéo dài bác sĩ đã yêu cầu cô nhỏ hầu hết răng ở hàm dưới do bị viêm tủy, thay vào đó cô phải sử dụng một thanh kim loại để nhai nghiền thức ăn. 

Tới tháng 4/2017, cô Meighan Maselli đã được thực hiện nhổ tất cả các răng hàm dưới để ngăn ngừa nhiễm trùng do viêm tủy răng. Không dừng lại, do biến chứng viêm tủy răng cô đã phải trải qua 2 ca phẫu thuật ngay sau đó. 

viem-tuy-rang
Cô Meighan Maselli trước và sau biến chứng viêm tủy răng

Các bác sĩ đã cố gắng tạo lại khuôn miệng của cô bằng xương hông, trước khi thay thế thành công bằng một phần xương ống chân của cô. Hiện tại, cô Meighan Maselli đã giảm 77kg so với trước khi tiến hành phẫu thuật. 

Do các biến chứng viêm tủy răng đã khiến cô không thể nhận ra mình. “Sau khi nhổ hết hàm răng dưới và tiến hành các ca phẫu thuật, giờ đây tôi như một bà lão 70 tuổi mặc dù tôi ở tuổi 31”, cô Meighan Maselli chia sẻ. 

Cô Meighan Maselli nói: “Trước đây tôi là một người phụ nữ xinh đẹp, nhưng hiện tại tôi tự ti về nhan sắc của mình. Tôi hầu như không ra khỏi nhà kể từ khi tiến hành phẫu thuật, tôi tránh nhìn vào gương ít nhất có thể.” 

Cô Meighan Maselli hiện đang gặp vấn đề về tài chính, biến chứng viêm tủy răng kéo dài khiến cô không thể làm việc từ năm 2017. Cơ thể của cô hiện tại có rất nhiều khiếm khuyết, cô bị mất một nửa bên ngực, có những vết sẹo ở hông, chân và mặt vì phải tiến hành cắt ghép tạo lại các mô và phần xương hàm dưới.

Việc ăn uống của Maselli cũng gặp nhiều khó khăn. “Tôi chỉ nhai được thức ăn mềm, sống chủ yếu bằng trứng gà, mì ống bà bánh mì”,  Maselli kể.

Meighan Maselli nói rằng, mỗi người cần có ý thức với sức khỏe của mình, không được để bệnh tồn tại lâu trong cơ thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn