Thứ tư, 10/08/2022

Phát hiện vi khuẩn salmonella tại nhà máy sản xuất chocolate lớn nhất thế giới

Thứ bảy, 09/07/2022, 14:01 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một nhà máy sản xuất socola lớn nhất thế giới tại thị trấn Wieze (Bỉ) phát hiện có vi khuẩn Salmonella trong sản phẩm, hiện tại nhà máy đã đóng ngưng hoạt động. 

Người đại diện công ty Korneel Warlop cho biết sau khi phát hiện ra vi khuẩn Salmonella trong sản phẩm nhà máy đã ngừng hoạt động. Được biết, các sản phẩm đã được niêm phong kể từ ngày lấy mẫu xét nghiệm đầu tiên và vẫn đang được giữ tại nhà máy. 

Công ty Korneel Warlop thông tin thêm: “Các chuyên gia kiểm định sản phẩm của chúng tôi đã các định vi khuẩn salmonella có trong sản phẩm là do lecithin gây ô nhiễm”. Trong khi đó, một phát ngôn khác cũng nêu rõ “tất cả các sản phẩm phát hiện vi khuẩn hiện đang ở trong nhà máy nên đảm bảo sẽ không có bất cứ sự ô nhiễm nào tác động đến người tiêu dùng”. 

Salmonella
Nhà máy sản xuất socola lớn nhất thế giới đã ngừng sản xuất vì phát hiện vi khuẩn Salmonella có chứa trong sản phẩm.  

Tính đến hiện tại, công ty Korneel Warlop đang làm tốt vai trò của mình, liên hệ tới các khách hàng để đảm bảo những sản phẩm nhiễm vi khuẩn không được xuất xưởng, bán cho người tiêu dùng. Niêm phong tất cả các sản phẩm sản xuất từ ngày 25/6. 

Vì nhà máy không tiêu thị trực tiếp tới tay người tiêu dùng mà bán buôn thông qua đại lý và các công ty chủ quản, nên công ty tin chắc rằng chưa có khách hàng nào sử dụng sản phẩm nhiễm vi khuẩn. Bên cạnh đó, Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Bỉ (AFSCA) đã mở cuộc điều tra về vụ việc nêu trên. 

Vài tuần trước tại Bỉ cũng phát hiện nhiều mặt hàng socola được sản xuất từ nhà máy Ferrero ở vùng Arlon, miền Nam nước Bỉ bị nhiễm khuẩn salmonella. Ngày 17/6, nhà chức trách Bỉ đã cho phép nối lại hoạt động tại nhà máy này nhưng với thời gian thử thách 3 tháng.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: Salmonella
antoanyte.vn