Thứ năm, 18/08/2022

Nữ sinh 16 tuổi mù mắt do tiêm filler nâng mũi 

Thứ hai, 25/07/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một nữ sinh 16 tuổi ở Bắc Kạn bị mù mắt vĩnh viên sau khi tiêm filler nâng mũi tại cơ sở Spa của người quen. 

Ngày 22/7, Bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng khoa phẫu thuật Thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu Trung Ương cho biết, thời gian gần đây bệnh viện tiếp nhận rất nhiều trường hợp bị biến chứng sau khi làm đẹp. Nhiều trường hợp bị biến chứng nặng, mù mắt, hoại tử,...

Nữ sinh 16 tuổi nói trên sau quá trình tiêm filler nâng mũi, bắt đầu có cảm giác đau đầu, nhức mắt, nhân viên spa đã cho nữ sinh uống thuốc giảm đau. 15 phút sau bệnh nhân thấy tình trạng thuyên giảm nên không đến bệnh viện thăm khám. Sau hơn 1 ngày, nữ sinh đau đầu trở lại, tầm nhìn bị mờ, lúc này mới đến Bệnh viện Da liễu Trung trong khám Do đến viên quá muộn, bệnh nhân không thể phục hồi thị lực mắt phải.

nâng mũi
Bắc Kạn: Nữ sinh 16 tuổi bị mù mắt do tiêm filler nâng mũi

PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, tai biến thẩm mỹ thường hay gặp phải ở các trường hợp sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, quá hạn. 

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng như hiện nay, đặc biệt là ở giới trẻ. Họ thường ưa chuộng các hình thức làm đẹp theo xu hướng để giống với thần tượng. Trong khi đó những đối tượng trung niên lại lựa chọn làm đẹp để khắc phục tình trạng da lão hóa, do da chảy xệ. 

PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương khuyến cáo: "Với nhu cầu làm đẹp thẩm mỹ nhiều như hiện nay, tỉ lệ bệnh nhân bị tai biến sau thẩm mỹ cũng gia tăng nhanh chóng. Chính vì vậy, mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết đồng thời biết cách lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín. Đặc biệt, trước khi tiến hành thẩm mỹ ở bất cứ cơ sở nào cần xem cơ sở đó có được cấp phép của cơ quan chuyên môn hay không, bác sĩ thực hiện có chứng chỉ hành nghề hay không?”

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: mù mắt
antoanyte.vn