Thứ sáu, 03/02/2023

Cắt mí đẹp, an toàn: Những tiêu chí nhất định không được bỏ qua

Thứ hai, 01/08/2022, 14:20 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cắt mí thẩm mỹ là một trong những dịch vụ hot, nhưng có rất nhiều cơ sở làm đẹp trôi nổi,... Vậy đâu là những tiêu chí đánh giá một thẩm mỹ viện uy tín? 

6 tiêu chí để lựa chọn địa điểm cắt mí đẹp, an toàn

Có giấy phép hoạt động

Giấy phép hoạt động là điều cần chú ý nhất khi quyết định thẩm mỹ ở bất kỳ spa hay thẩm mỹ viện nào. Mặc dù cắt mí là một dịch vụ không xâm lấn, tuy nhiên để đảm bảo an toàn nhất, cơ sở đó phải có giấy phép hoạt động, đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết, cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ, chuyên viên theo quy định…

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ tiến hành làm dịch vụ chui, không đáp ứng được những yêu cầu của ngành y tế. Đây cũng là một trong những lý do xuất hiện rất nhiều ca biến chứng sau phẫu thuật, gây tiền mất tật mang. 

Đội ngũ bác sĩ có chứng chỉ hành nghề

Đội ngũ bác sĩ của thẩm mỹ viện phải có chứng chỉ hành nghề, có chuyên môn, kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là thẩm mỹ mắt. Cắt mí là một tiểu thuật đơn giản, dễ làm tuy nhiên khi xét về góc độ chuyên môn thì mắt là bộ phận có rất nhiều mạch máu, nhằm đảm bảo an toàn nhất yêu cầu bác sĩ có tay nghề là rất cần thiết. 

cắt mí
Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn

Tay nghề bác sĩ sẽ quyết định lớn tới thời gian hồi phục vết thương, giảm thiểu rủi ro vết thương bị nhiễm trùng. Với đội ngũ y, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn sâu còn giúp bạn giảm bớt đau đớn trong quá trình thực hiện phẫu thuật. 

Đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất và trang thiết bị thẩm mỹ chính là yếu tố không thể thiếu, nó sẽ hỗ trợ rất tốt cho các bác sĩ khi thực hiện phẫu thuật. Toàn bộ các thiết bị trong không gian phẫu thuật cần được đảm  bảo đã khử trùng, không bị nhiễm khuẩn. 

Các loại máy móc tiên tiến sẽ giúp thời gian hoàn thành phẫu thuật diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian. Một cơ sở đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất phải đáp ứng các yếu tố như: phòng khám, phòng điều trị, phòng nghỉ dưỡng, phòng phẫu thuật, khu vô trùng, tủ thuốc,… và các thiết bị phục vụ thăm khám. 

Bàng giá thực hiện tiểu phẫu được công khai

Giá thành dịch vụ được công khai minh bạch là tiêu chí tiếp theo để khách hàng cân nhắc khi lựa chọn đơn vị thẩm mỹ. Nhằm tránh bị bùng giá, báo giá ảo toàn bộ các dịch vụ cần được thông báo cho khách hàng trước khi thực hiện. Đây chính là yêu cầu của Bộ Y tế không chỉ đối với dịch vụ cắt mí nói riêng mà còn bao gồm tất cả các dịch vụ thẩm mỹ, khám bệnh, chữa bệnh khác. 

Đảm bảo các loại giấy tờ, và giấy cam kết

Đối với một cơ sở thẩm mỹ uy tín, trước khi tiến hành làm bất cứ phẫu thuật nào dù là thẩm mỹ xâm lấn hay không xâm lấn đều có giấy tờ xác nhận của bệnh viện có chữ ký của bệnh nhân.

cắt mí
Thẩm mỹ cắt mí đẹp tại Hà Nội

Đảm bảo các loại giấy tờ và giấy cam kết sẽ đảm bảo được quyền lợi của khách hàng, hơn thế nữa đây chính là yếu tố để các cơ sở thẩm mỹ khẳng định, đảm bảo về chất lượng dịch vụ của mình. 

Nhận nhiều đánh giá của khách hàng

Đánh giá của khách hàng chính là yếu tố khách quan nhất để quyết định tới chất lượng dịch vụ thẩm mỹ. Đây chính là thước đo trung thực đảm bảo độ uy tín, đáng tin cậy của một đơn vị thẩm mỹ. Để theo dõi hoạt động của cơ thẩm mỹ và các phản hồi của khách hàng bạn có thể theo dõi ở trên fanpage hoặc website của thẩm mỹ viện, spa đó. Tuy nhiên, để nhìn nhận chính xác nhất về một đơn vị thẩm mỹ uy tín bạn cần kết hợp với những yếu tố nêu trên bởi vì hạn chế của tiêu chí này chính là nhìn nhận chủ quan của mỗi khách hàng. 

Hiện nay, các dịch vụ thẩm mỹ đang tràn lan trên thị trường, hầu hết bất cứ cơ sở thẩm mỹ nào cũng thực hiện thẩm mỹ cắt mắt. Bên cạnh những thẩm mỹ kém chất lượng, còn tồn tại rất nhiều thẩm mỹ chui, chính vì vậy khách hàng cần cân nhắc khi sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ. 

Quy định pháp luật về các dịch vụ thẩm mỹ không xâm lấn

Theo nghị định 109/2016/NĐ-CP, điều 37 về cấp chứng chỉ hành nghề y đã nêu rõ: 

Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm và phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Cơ sở vật chất:

           - Có địa điểm cố định;

           - Bảo đảm các điều kiện vệ sinh.

  • Thiết bị: Có đủ thiết bị, dụng cụ, vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

  • Nhân sự: Người thực hiện xăm, phun, thêu trên da không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề về phun, xăm, thêu trên da do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề hợp pháp cấp.

  • Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không thuộc loại hình phải có giấy phép hoạt động nhưng phải có văn bản thông báo đủ điều kiện quy định tại điểm a, b và c khoản này gửi về Sở Y tế nơi đặt trụ sở để quản lý trước khi hoạt động ít nhất 10 ngày. Văn bản thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục VIII ban hành kèm theo Nghị định này.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: cắt mí