Thứ ba, 05/07/2022

Nhờ chế độ ăn lành mạnh cụ bà vẫn thi chạy khi hơn 100 tuổi

Thứ năm, 02/06/2022, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bà Ida là trường hợp kể trên, nhờ chế độ ăn lành mạnh mà khi 100 tuổi cụ bà vẫn có sức khỏe tốt, thi chạy và lập kỷ lục thế giới. 

Cụ bà Ida duy trì chế độ ăn lành mạnh suốt cuộc đời nên có sức khỏe vô cùng tốt, đặc biệt ấn tượng hơn khi cụ 100 tuổi nhưng vẫn có thể tham gia các giải đấu thể thao. 

Được biết, cụ bà Ida Keeling hiện đang sống ở New York (Mỹ), được công nhận là nữ vận động viên lớn tuổi nhất khi tham gia giải chạy vào năm 2021, khi đó bà 106 tuổi. 

Con gái của bà  Ida Keeling là Shelley Keeling cho biết, bà có thói quen ăn nhiều rau xanh, ít ăn thịt, chế độ ăn uống của bà vô cùng lành lạnh. 

“Trong mỗi bữa ăn mẹ tôi ăn hầu hết các loại trái cây và một lượng ít thịt, vì vậy sức khỏe của bà hiện đang rất tốt”,  Shelley  nói. 

chế độ ăn lành mạnh
Bà Ida vẫn giữ nếp sống lành mạnh cho tới khi qua đời

Theo các nghiên cứu cho biết, việc ăn nhiều trái cây sẽ giúp huyết áp được ổn định, giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ, các vấn đề về mắt và tiêu hóa, ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Thói quen ăn uống tốt, sẽ tác động tích cực đến lượng đường trong máu. 

Ngoài ra, con gái của bà Ida cho biết, bên cạnh ăn uống lành mạnh bà còn chăm tập thể dục thể thao. Bà luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoài trời đạp xe, nhảy dây, vận động xương khớp,... Bà Ida tham gia chạy từ khi 67 tuổi nhờ sự động viên của con gái. 

Shelly từng đăng ký giải chạy cho cô và bà  Ida. Tuy nhiên, cô chỉ thông báo cho bà trước 1 ngày. “Mẹ tôi nghĩ chỉ tới xem tôi tham gia giải chạy, bà vô cùng bất ngờ khi tôi thông báo bà là một thành viên trong giải đấu”, Shelly kể. 

chế độ ăn lành mạnh
Cụ bà hơn 100 tuổi khỏe mạnh tham gia chạy bộ vì chế độ ăn hợp lý

Sau khi hoàn thành vòng chạy đầu tiên, và Ida cảm thấy thích thú với môn thể thao này. Kể từ cuộc thi đó bà liên tục tham gia các giải chạy khác của thành phố. 

Vào năm 2011, bà Ida đã lập kỷ lục thế giới trong độ tuổi của mình khi chạy 60m với thời gian 29,86 giây khi bà ở độ tuổi 95. 

Năm 2017, không may bà bị gãy xương đùi nhưng ngay sau khi hồi phục bà đã tham gia một giải chạy khác vào năm 2018 khi 102 tuổi. 

“Mẹ tôi cực kỳ linh hoạt, bà thích chạy bộ và tập luyện thể dục tôi rất vui vì điều đó”, Shelley nói. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn