Thứ sáu, 20/05/2022

Khối u trong não có thể gây yếu sinh lý ở đàn ông

Chủ nhật, 24/04/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phát hiện tình trạng rối loạn cương dương, người đàn ông đi khám thì phát hiện một khối u trong não, đây là nguyên nhân chính gây ra bệnh yếu sinh lý.

Ngày 23/4, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình (Tp. Đà Nẵng) cho biết vừa chữa trị thành công cho một trường hợp hợp rối loạn cương dương, yếu sinh lý do xuất hiện khối u trong não. 

Bệnh nhân là ông N.H.N. 53 tuổi bị rối loạn cương dương với các triệu chứng như giảm ham muốn tình dục, dẫn đến sinh hoạt vợ chồng gặp rất nhiều khó khăn. Trong thời gian đó ông N. có sử dụng thuốc Bắc để chữa trị nhưng không có tiến triển. 

 yếu sinh lý
Bị yếu sinh lý vì xuất hiện khối u trong não

Sau một thời gian tự điều trị tại nhà, ông N. đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình. Qua kết quả chụp MRI cho thấy bệnh nhân có một khối u tuyến yên tăng prolactin, với kích thước khoảng 2x2mm, không có biểu hiện xâm lấn. Ngay sau đó bệnh nhân N. đã được bác sĩ Hồ Huy, Khoa Ngoại điều trị theo phác đồ. 

Theo bác sĩ Huy, u tuyến yên tăng tiết prolactin là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng rối loạn cương dương, yếu sinh lý ở nam giới. 

Trước đó, Bệnh viện Gia Đình cũng đã điều trị cho một nam thanh niên có tên H.T.T. 27 tuổi có bệnh lý u tuyến yên giống ông N. Sau quá trình theo dõi, điều trị bệnh nhân đã cải thiện vấn đề yếu sinh lý. 

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu sinh lý, khiến cho việc thực hiện giao hợp không được trọn vẹn. Rối loạn cương dương còn được biết đến với tên gọi khác là yếu sinh lý, nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. 

Nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương do thần kinh không ổn định từ bệnh  Parkinson; chấn thương hoặc các bệnh liên quan đến tủy sống; đột quỵ; đái tháo đường; suy thận, tổn thương thần kinh do phẫu thuật vùng bụng;...

 yếu sinh lý
Phát hiện khối u trong não khi chụp bằng MRI

Ngoài ra, béo phì, không thường xuyên hoạt động thể lực, mỡ nhiễm máu, bệnh mạch vành, stress dài ngày... cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh rối loạn cương dương. 

Nguyên nhân nội tiết dẫn đến rối loạn cương dương là do tiết tố testosterone trong máu không ổn định, xuất hiện u tuyến yên như hai trường  hợp kể trên. 

Rối loạn cương dương là một bệnh lý rất phổ biến và ngày càng tăng tăng trưởng khi tuổi tác càng cao. Yếu sinh lý, rối loạn cương dương là bệnh lành tính nhưng ảnh hưởng rất lớn đến thể chất, tinh thần và hạnh phúc gia đình. 

Chính vì vậy, khi bị rối loạn cương dương bạn cần đến bệnh viện chuyên khoa để chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị kịp thời. Bệnh nhân khi mắc bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc tại nhà, vì hiệu quả sẽ không cao. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: yếu sinh lý
antoanyte.vn
antoanyte.vn