Thứ tư, 10/08/2022

Nhiều người trẻ hối hận vì phẫu thuật thẩm mỹ sớm

Thứ sáu, 22/07/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều cô gái trẻ ở xứ cờ hoa hối hận vì phẫu thuật thẩm mỹ sớm, khi đó họ chưa thực sự hiểu hết được những những biến chứng mà họ phải trải qua. 

Delaney Aby Saalman, nhiếp ảnh gia kiêm nhà văn sống ở Kentucky (Mỹ), đã từng phẫu thuật thẩm mỹ sớm vào năm 16 tuổi. Khi đó cô thực hiện chỉnh sửa mũi nhưng kết quả nhận được khiến cô không hài lòng. 

“Tôi cảm thấy thất vọng vì sau 2 lần thẩm mỹ mà nhan sắc của mình không được xinh xắn”, Aby Saalman nói. 

Theo Insider, có rất nhiều bạn trẻ cảm thấy hối hận khi thực hiện thẩm mỹ quá sớm, họ ước rằng mình chưa từng đụng tới “dao kéo” trước đó. 

thẩm mỹ sớm
Saalman rất hối hận vì đã nâng mũi từ sớm năm 14 tuổi

Theo khảo sát của Hiệp hội phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và tái tạo vùng mặt (AAFPRS), năm 2021 ngay sau khi lệnh hạn chế tập trung đông được gỡ bỏ sau dịch Covid-19 số lượng ca phẫu thuật thẩm mỹ tăng đáng kể. Ước tính có khoảng 1,4 triệu ca được thực hiện trong năm ngoái, tăng 40% so với năm 2021. 83% bác sĩ phẫu thuật cũng nhận thấy lượng yêu cầu tăng 70%.

Nâng mũi, căng da mặt, cắt mí là những thủ thuật phổ biến nhất. Bên cạnh đó, nhu cầu về các phương pháp điều trị không phẫu thuật cũng tăng lên.

Trước đó, Vogue đã có bài phỏng vấn với siêu mẫu Bella Hadid cô đã chia sẻ: “Tôi hối hận vì đã nâng mũi năm 14 tuổi, vì chính nó đã làm mất đi vẻ đẹp vốn có của người Palestine.”

Trước khi quyết định làm mũi, Saalman đã tìm một vị bác sĩ trên mạng và đặt lịch hẹn. Mặc dù người này có giải thích về những biến chứng mà cô sẽ gặp phải sau phẫu thuật, nhưng Saalman vẫn quyết định làm. 

“Tôi mong muốn dáng mũi của mình trông tự nhiên nhất có thể. Tuy nhiên, sau phẫu thuật tôi cảm thấy rất thất vọng vì không có quá nhiều khác biệt”, Saalman chia sẻ. 

Sau đó 1-2 năm, cô tiếp tục thực hiện một cuộc thẩm mỹ khác để định hình lại dáng mũi của mình. Vị bác sĩ lần này đã khuyên cô nên dừng việc “dao kéo”, không nên can thiệp thẩm mỹ sớm vì sẽ có rất nhiều biến chứng. 

thẩm mỹ sớm
Hình ảnh siêu mẫu Saalman

“Hiện tại, tôi nhận ra một bài học là nên cải thiện chính mình chứ đừng cố gắng chỉnh sửa hình ảnh phản chiếu của mình trong gương. Tôi cũng thôi nghĩ về việc trông như thế nào, sử dụng thời gian đó để xây dựng nghề nghiệp, ở bên bạn bè và gia đình nhiều hơn”, cô nói. 

Siêu mẫu chia sẻ thêm, điều đáng buồn nhất đó là, tôi có thể thay đổi mọi thứ ở bản thân nhưng ngoại trừ chiếc mũi giả, vì vốn dĩ nó không phải của tôi. Không những vậy, cô phải bỏ rất nhiều thời gian cùng tiền bạc để chăm sóc chiếc mũi của mình vì nếu không nó rất dễ tổn thương hay thậm chí là nhiễm trùng.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn