Thứ năm, 07/07/2022

Nhiều người gặp biến chứng vì tiêm filler “đội lốt” collagen

Thứ ba, 24/05/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều trường hợp phải nhập viện vì gặp những biến chứng nghiêm trọng sau khi “lên đời” nhan nhắc với thủ thuật tiêm filler “đội lốt” collagen. 

Nhiều trường hợp gặp biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ

Bệnh viện Da Liễu Trung ương cho biết, thời gian vừa qua đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp bệnh nhân gặp các biến chứng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng sau khi tiêm filler “đội lốt” collagen. 

Một trong số đó phải kể đến đó là trường hợp bệnh nhân nữ hơn 30 tuổi sống tại Thanh Hóa. Được biết, bệnh nhân này tin thầy phong thủy nên đã đến bệnh viện tiêm filler để sửa mũi nhằm thay đổi tướng mạo và đổi vận. 

tiêm filler “đội lốt” collagen
Bệnh nhân tiêm mũi gặp biến chứng sau 1 tháng

Sau quá trình tìm hiểu, chị đã thực hiện nâng mũi tại một spa nhưng sau đó 1 tháng nhận thấy chưa hài lòng với dáng mũi đó chị đã yêu cầu tiêm tiếp 1ml filler vào đầu và sống mũi. Sau một ngày thực hiện, vùng tiêm bắt đầu sưng nề, tấy đỏ nhân viên đã tiêm chất giải nhưng không hiệu quả. Khi đến Bệnh viện Da Liễu Trung ương bệnh nhân trong tình trạng biến chứng nặng. 

Tại bệnh viện Da Liễu, các bác sĩ đã tiến hành tiêm kháng sinh nhằm giảm nguy cơ hoại tử. Bác sĩ Nguyễn Quang Minh, Phó trưởng Khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc cho biết, trước khi tiếp nhận bệnh nhân này ông cũng đã tiến hành phẫu thuật cho một bệnh nhân ngoài 40 tuổi. 

Bệnh nhân mà BS. Nguyễn Quang Minh trực tiếp phẫu thuật đã tiến hành thẩm mỹ hình tại Phật. Sau quá trình tiêm filler định hình vành tai, dái tai của chị tấy đỏ, sưng và đau nhức có nguy cơ hoại tử cao. 

Thực hư sự việc tiêm filler “đội lốt” collagen

Theo bác sĩ Minh, nhiều bệnh nhân tiến hành thẩm mỹ với mong muốn đổi vận. Những vị trí thường được sử dụng phương pháp tiêm filler để thay đổi “phong thủy” đó là: mũi, má, tai, mí mắt,... 

Tuy nhiên, hầu hết đây đều là những vị trí khá nguy hiểm có nhiều mạch máu nhỏ nếu tay nghề không cao thực hiện sai kỹ thuật sẽ để lại biến chứng. Hiện tại, có rất nhiều khuyến cáo về vấn đề tiêm filler làm đẹp chính vì vậy nhiều cơ sở thẩm mỹ giới thiệu tới khách hàng là tiêm hoạt chất collagen để lấy lại lòng tin của khách hàng nhưng thực chất là filler “đội lốt” collagen. 

11653297139.png
Tiêm tiêm filler đội lốt collagen, nhiều người gặp biến chứng

Bác sĩ Minh cho biết, các đơn vị thẩm mỹ thường quảng cáo là tiêm hoạt chất collagen nhằm tái sinh đa tầng nhưng để tiêm collagen làm đầy một khoảng lớn là rất khó khăn. Nguyên nhân chính là do hoạt chất collagen khi đưa vào sẽ gây ra dị ứng vì khả năng miễn dịch của cơ thể. 

“Bệnh nhân đến bệnh viện để thăm khám, bác sĩ sử dụng chất tan giải thì thấy được các cơ sở làm đẹp tiến hành thủ thuật tiêm filler “đội lốt” collagen, chứ bản chất không phải là collagen như đơn vị thẩm mỹ quảng cáo”, Bác sĩ Minh nói. 

Nhu cầu thẩm mỹ của chị em tăng cao, các cơ sở làm đẹp mọc lên ùn ùn như nấm sau mưa. Chính vì vậy, trước khi tiến hành thẩm mỹ chị em cần tìm hiểu kỹ lưỡng tìm đến các chuyên gia có kinh nghiệm, có chuyên môn để được tư vấn, tránh khỏi những biến chứng nguy hại tới sức khỏe. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn