Thứ hai, 05/12/2022

Nhiều người đu trend "cạo trọc lông mày" để mọc lại rậm hơn nhưng kết quả dở khóc dở cười

Thứ sáu, 07/10/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bắt trend "cạo trọc lông mày" để mọc lại rậm hơn nhưng kết quả nhận lại dở khóc dở cười, nhưng cũng có nhiều ý không đồng tình vì ảnh hưởng tới nhân tướng.

Thời gian gần đây trên mạng xã hội nổi lên trend "cạo trọc lông mày", mục đích của việc này là mong muốn sau khi lông mày mọc lại sẽ đen và rậm hơn. Tuy nhiên, kết quả nhận lại khiến nhiều chị em ngã ngửa. 

Được biết, bài viết khởi đầu trend đã thu về 13 triệu lượt reaction, với 3.700 bình luận cùng với hàng trăm lượt chia sẻ trong một ngày đăng tải. Chưa biết kết quả ra sao nhưng sau khi thực hiện cạo sạch lông mày, điều đầu tiên nhận thấy là có vẻ ngoại khác thường. Với gương mặt không có lông mày, nhiều người cho rằng họ thu hút ánh nhiều của mọi người nhiều hơn tuy nhiên điều này khiến họ khá ngại ngùng. 

hình ảnh
Bắt trend cạo sạch lông mày, cô gái khiến mẹ hoảng hốt vì trông "khác người"
hình ảnh
Nhiều comment như "xát muối" và cho rằng lông mày sẽ không mọc lại

Mặc dù mục đích sau khi cạo lông mày, nhiều người mong muốn sở hữu một cặp chân mày rậm rạp và đẹp hơn. Nhưng cái kết lại dở khóc dở cười, "mình cạo nhằm từ  hồi tiktok có trend này nhưng đến giờ vẫn chưa mọc lại", "tôi cạo sạch bóng nhưng sau 3 tháng vẫn chưa ra cọng nào",... nhiều cư dân mạng chia sẻ về tình trạng lông mày của mình sau khi bắt trend. Nhận lại được kết quả không như mong đợi, nhưng hầu như ai cũng chia sẻ khá niềm nở. 

"Đu trend là một chuyện nhưng có phá trend hay không thì không biết", một tài khoản facebook viết.

hình ảnh
Nhiều người còn chia sẻ hình ảnh sau khi cạo lông mày kèm theo những bình luận ngán ngẩm.

Lông mày cũng giống như tóc, nó có chu trình phát triển riêng. Thông thường lông mày sẽ dài thêm 0,16mm sau khi cạo đi. Chu trình sinh trưởng của lông mày ước tính từ 8 đến 16 tuần và còn tuỳ thuộc vào yếu tố sức khỏe của mỗi người.

Tuy nhiên việc cao lông mày không đúng cách sẽ làm cho lông mày sẽ thưa thớt, ngắn ngủn, xấu đi, thậm chí nếu cạo ngược nang lông có thể dẫn tới viêm. Theo lời khuyên của các chuyên gia, chỉ nên cạo lông mày từ 2 đến 3 tuần 1 lần. Bởi khi ấy, lông mày mới mọc sẽ có đủ dài và thích hợp cho việc cắt tỉa khi cạo sẽ đẹp hơn và tránh được việc cạo lông mày bị lỗi gây chảy máu da. 

Bên cạnh những người muốn bắt trend thì cũng xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, lông mày là một phần trên gương mặt thay đổi lông mày sẽ thay đổi tướng số. Vì vậy, trend cạo trọc lông mày là quá nhảm nhí có thể ảnh hưởng đến vận mệnh, chưa biết có mọc rậm lên hay không nhưng trước mắt gương mặt rất mất thẩm mỹ. 

Quả thực, mỗi ngày có rất nhiều trend nổi lên thu hút người xem nhưng không phải trend nào cũng nên thực hiện theo. Vì vậy, cần cân nhắc thật kỹ trước khi làm theo trend trên mạng xã hội. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h