Thứ hai, 26/09/2022

Nhiễm trùng, hoại tử da sau khi thu gọn ngực ở Spa

Thứ ba, 06/09/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thực hiện thu gọn ngực ở Spa, sau 1 tháng nữ bệnh nhân bị nhiễm trùng, hoại tử vùng da dưới ngực phải nhập viện khẩn cấp. 

Ngày 5/9, BV Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) thông tin về ca bệnh gặp biến chứng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Cụ thể, bệnh nhân là chị N.T.T. (22 tuổi, ở Hà Nội) bị nhiễm trùng, hoại tử da sau khi thực hiện thu gọn ngực ở một spa tư nhân. 

Bệnh nhân chia sẻ, trước đây một tháng cô có thực hiện thủ thuật thu gọn ngực tại một spa tư nhân với chi phí 20 triệu đồng. Sau khi thực hiện, chị T. không hề được tư vấn, hướng dẫn thay băng và vệ sinh vùng phẫu thuật

thu gọn ngực
Gặp biến chứng sau khi thực hiện kỹ thuật thu gọn ngực ở Spa. Ảnh: Minh Họa

Vài tuần sau, chị T. nhận thấy vết mổ lâu lành ngoài ra còn xuất hiện tình trạng chảy dịch nên đến spa và được xử lý khâu lại lần 3. Tuy nhiên, sau đó vết thương vẫn bị chảy mủ có màu vàng và xanh, có hiện tượng nứt vết thương. Vì vậy, chị T. đến BV Đa khoa Đức Giang để thăm khám. 

Tại BV, các bác sĩ nhận được vết khâu dưới chân ngực chị T. không chuẩn, sai kỹ thuật khâu, chỉ khâu xô lệch trên da. Chị T. được chẩn đoán nhiễm trùng, hoại tử da ở vùng ngực, vết mổ chậm lành, chảy dịch. 

Trước mắt, bệnh nhân được điều trị vết thương nhằm cải thiện tình trạng nhiễm trùng. Khi vết mổ không còn tình trạng chảy dịch, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật nắm lại vùng khâu bị xô lệch trước đó. Hiện tại, bệnh nhân đang được theo dõi tại bệnh viện. 

Các bác sĩ đã đưa cảnh báo về tình trạng gặp biến chứng sau làm đẹp tại các spa. Chỉ trong một thời gian ngắn, các bác sĩ đã tiếp nhận hàng loạt ca bệnh nhiễm trùng, hoại tử da, tai biến,... sau thẩm mỹ

Vì vậy, trước khi quyết định làm đẹp, chị em cần tìm hiểu thật kỹ đảm bảo cơ sở đó được cấp phép thẩm mỹ, bác sĩ và nhân viên phải có chứng chỉ hành nghề. 

Đối với những trường hợp có tuyến vú quá to, bác sĩ khuyên nên tới các cơ sở chuyên về tạo hình thẩm mỹ để được tư vấn. Đặc biệt, đối với các cơ sở spa thông thường sẽ không được phép thực hiện kỹ thuật thẩm mỹ xâm lấn cơ thể. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: thu gọn ngực