Thứ hai, 08/08/2022

Nhật Bản phát triển khẩu trang chống biến thể Omicron

Thứ sáu, 22/07/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các thử nghiệm đã chứng minh loại khẩu trang này có khả năng làm giảm số lượng biến thể Delta của virus SARS-CoV-2, đồng thời nó có khả năng ngừa biến thể Omicron.

Loại khẩu trang kể trên được phát triển bởi Phó giáo sư Ryuichi Nakano tại Đại học Y Nara và công ty gia công kim loại Yamato Shinku của Nhật Bản. Được biết, trong khẩu trang có chứa hợp kim đồng nên có khả năng chống lại biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Khẩu trang có chứa hợp kim đồng được tung ra thị trường Nhật Bản vào tháng 2 vừa qua và được bán với giá 3.100 yên/30 chiếc/ hộp với kích thước dành cho người lớn. Tới ngày 15/7 công ty Yamamoto Shinku tiếp tục cho ra thị trường với kích thước nhỏ hơn dành cho trẻ em, có giá 2.700 yên/30 chiếc/ hộp.

khẩu trang
Hình ảnh người dân sử dụng khẩu trang phòng chống virus Covid-19

Ông Ryuichi Nakano, Phó giáo sư vi sinh học tại Đại học Y Nara chuyên nghiên cứu về các sinh vật kháng thuốc, cho biết ông đã nghiên cứu kim loại để ngăn chặn virus trong bệnh viện qua vật trung gian như tay nắm cửa. Nhận thấy hợp kim đồng có khả năng chống lại virus, ông đã liên kết với công ty Yamato Shinku để sản xuất loại khẩu trang này. 

Sau quá trình nghiên cứu, kết quả cho thấy số lượng biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đã bị giảm xuống mức không phát hiện được chỉ trong vòng 2 phút. Khẩu trang này cũng có khả năng ngăn ngừa biến thể Omicron.

Phó giáo sư Nakano nhận định, ion đồng có thể phá hủy RNA của virus và đồng nguyên chất có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn. Còn ông Kazumi Iwamoto, Giám đốc điều hành cấp cao của công ty Yamato Shinku cho biết công ty rất tự tin về công dụng của loại khẩu trang này. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: Khẩu trang
antoanyte.vn