Thứ năm, 18/08/2022

Nhập viện vì tự nâng mũi tại nhà theo hướng dẫn của Youtube

Thứ ba, 02/08/2022, 10:10 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cố gắng thực hiện nâng mũi theo hướng dẫn trên youtube, một người đàn ông Brazil phải nhập viện cấp cứu ngay sau đó vì nhiễm trùng nặng.

Internet đang phát triển với tốc độ không ngừng, vì vậy người ta có thể tìm bất cứ thứ gì trên mạng. Hiện nay, trên các trang thông tin điện tử có rất nhiều video giới thiệu sụn mũi hay thậm chí là video hướng dẫn nâng mũi tại nhà. 

Một người đàn ông sống tại Sao Paulo, Brazil đã cố gắng nâng mũi tại nhà theo hướng dẫn trên youtube. Người đàn ông đã sử dụng cồn để sát trùng vết thương, sau đó sử dụng thuốc gây mê thú ý để làm tê giảm cơn đau. 

Sau khi tự thực hiện nâng mũi tại nhà, người đàn ông đã sử dụng chỉ tự tiêu và keo siêu dính để khâu vết thương. Người đàn ông cho biết, ông không sử dụng găng tay để thực hiện thủ thuật. Sau quá trình tự nâng mũi, người đàn ông đã phải nhập viện vì bị nhiễm trùng nghiêm trọng. 

nâng mũi
Ảnh minh họa.

Đại diện bệnh viện nơi người đàn ông cấp cứu cho biết: “Các bác sĩ đã sát trùng vết thương, băng bó và hướng dẫn cách chăm sóc cho người đàn ông.” Bệnh nhân đã được xuất viện trong ngày và được chuyển tới khám tại chuyên khoa răng hàm mặt. 

Câu chuyện tự nâng mũi tại nhà theo hướng dẫn của youtube của người đàn ông Brazil đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Mặc dù trên mạng xã hội hiện nay có rất nhiều video hướng dẫn tự nâng mũi, cắt mí tại nhà. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo đây là một thủ thuật khi thực hiện cần có chuyên môn nên không thể tự thực hiện tại địa điểm không đáp ứng được đầy đủ cơ sở vật chất. 

Trên trang web chính thức, Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Brazil (SBCP) cũng đã cảnh báo rằng phẫu thuật nâng mũi cần phải có chuyên môn và trình độ để thực hiện.

Người đàn ông Brazil kể trên không phải là trường hợp đầu tiên. Năm 2016, một kỹ sư người Anh đã tự phẫu thuật loại bỏ 8mm chỉ khâu do các bác sĩ để lại trong cơ thể anh nhiều năm trước, sau khi kế hoạch phẫu thuật bị trì hoãn quá lâu.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: nâng mũi
antoanyte.vn