Thứ năm, 08/12/2022

Nha khoa Trâu Quỳ quảng cáo khi chưa được cấp giấy phép hoạt động

Thứ sáu, 11/11/2022, 18:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mặc dù chưa được cấp giấp phép hoạt động nhưng Nha khoa Trầu Quỳ rầm rộ đăng bài quảng cáo dịch vụ trên nhiều nền tảng.

Căn cứ Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 02/05/2013 của UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập.

Thực hiện văn bản số 130/SYT-QLHNYDTN ngày 21/03/2022 của Sở Y tế về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập.

Sở Y tế kinh gửi UBND huyện Gia Lâm cơ sở có hoạt động quảng cáo trước khi được cấp giấy phép hoạt động tại Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt-Nha khoa Trâu Quỳ, địa chỉ: Số 56 Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Qùy, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, PTCM. Mai Sỹ Hưng.

Theo tra cứu, hiện nay Nha Khoa Trâu Quỳ  đang sử dụng fanpage facebook có tên Nha Khoa Trâu Quỳ - Dr Hưng Dental Center để tiến hành quảng cáo. Theo tìm hiểu, Nha Khoa Trâu Quỳ hiện đang cung cấp các dịch vụ nha khoa như: Niềng răng, răng sứ thẩm mỹ, tẩy trắng răng, nhổ răng khôn. 

01668139054.png
Thông tin quảng cáo dịch vụ làm răng sứ được đăng tải trên fanpage Nha Khoa Trâu Quỳ - Dr Hưng Dental Center. Ảnh: Chụp màn hình.

Cụ thể, trên một bài viết được đăng tải có ghi rõ: "Răng sứ - Sự thay đổi hoàn hảo cho răng thật. Răng bị mẻ, vỡ, thưa, không đều. Răng sau điều trị bệnh lý (sâu răng, viêm tủy, viêm chóp, nha chu,…). Răng xấu và bị mòn men. Răng bị nhiễm màu không thể phục hồi bằng tẩy trắng. Giải pháp triệt để cho vấn đề này được các bác sĩ thẩm mỹ trên thế giới khuyên làm đó là bọc răng sứ thẩm mỹ. Chi phí không quá cao nhưng độ bền, tính thẩm mỹ không khác gì răng thật, trả lại cho bạn sự tự tin..."

11668139054.png
Thông tin quảng cáo sau khi được đăng tải trên fanpage "Nha Khoa Trâu Quỳ - Dr Hưng Dental Center" tiếp tục được bác sĩ Mai Sỹ Hưng chia sẻ lên trang chủ. Ảnh: Chụp màn hình
21668139054.png
Website https://drhung.net/ được sử dụng để giới thiệu đội ngũ nhân viên và các dịch vụ nha khoa. Ảnh: Chụp màn hình

Sau khi các bài viết được đăng tải trên fanpage "Nha Khoa Trâu Quỳ - Dr Hưng Dental Center", sẽ được trang facebook của bác sĩ Mai Sỹ Hưng trực tiếp chia sẻ về trang chủ. 

Không chỉ quảng cáo trên mạng xã hội, mà nha khoa của bác sĩ Mai Sỹ Hưng còn có riêng một website địa chỉ https://drhung.net/ chuyên dùng để quảng cáo dịch vụ. Theo thông tin đăng tải trên fanpage hiện nay Nha Khoa Trâu Quỳ có hai địa chỉ lần lượt tại: Số 56 Ngô Xuân Quảng, Gia Lâm, Hà Nội và Tầng 4 số 73 Ngô Xuân Quảng, Gia Lâm, Hà Nội. 

31668139054.png
Văn bản Sở Y tế đề nghị UBND huyện Gia Lâm phối hợp để xử lý các vi phạm của Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt - Nha khoa Trâu Quỳ. Ảnh: https://soyte.hanoi.gov.vn/

Quảng cáo rầm rộ trên các nền tảng là vậy, nhưng theo văn bản số 4856/SYT-QLHNYDTN về xử lý, giám sát cơ sở hành nghề y không phép - Phòng khám CK Răng hàm mặt; PTCM BS. Mai Sỹ Hưng đã tiến hành quảng cáo trước khi cơ sở được cấp phép. 

Như vậy, với vi phạm trên mong rằng cơ quan chức năng sẽ có biện pháp điều chỉnh phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng dịch vụ. Trước đó, Sở Y tế đã nghị UBND huyện Gia Lâm phối hợp chỉ đạo Phòng Y tế, UBND xã và các đơn vị chức năng trên địa bàn xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h