Thứ sáu, 01/07/2022

Nha khoa thẩm mỹ 108 vẫn ngang nhiên hoạt động dù đã bị đình chỉ

Thứ hai, 20/06/2022, 17:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mặc dù đã bị đình chỉ hoạt động 12 tháng nhưng Nha khoa thẩm mỹ 108 (phố Cao Sơn, phường An Hưng, TP. Thanh Hoá) vẫn ngang nhiên hoạt động. 

Nha khoa thẩm mỹ 108 có địa chỉ tại Lô 09, LK 5, phố Cao Sơn, phường An Hưng, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá, hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc răng miệng được hơn một năm nay.

Ngày 18/4, UBND thành phố Thanh Hóa cho biết ông Mạc Lương Khoa bị phạt theo Quyết định số 3551/QĐ-XPHC.

thẩm mỹ
Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa quyết định xử phạt đối với Nha khoa thẩm mỹ 108 

Được biết, theo quy định tại điểm a, khoản 6, Điều 39, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì cơ sở Nha khoa thẩm mỹ 108 đã vi phạm hành chính trong hoạt động khám chữa bệnh khi thực hiện khám bệnh, chữa bệnh không có giấy phép. 

Cơ sở Nha khoa thẩm mỹ 108 đã bị xử phạt hành chính 45 triệu đồng theo quy định trên. Ngoài ra, cơ sở này còn áp dụng hình thức phạt bổ sung khác là, đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 12 tháng, theo quy định tại điểm c, khoản 7, Điều 39 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP. 

Tuy nhiên, dù bị đình chỉ hoạt động 12 tháng nhưng Nha khoa 108 chỉ thực hiện đóng cửa chưa đầy 2 tháng sau đó đã hoạt động công khai trở lại. Theo ghi nhận, cơ sở này vẫn đón khách như thường lệ từ 8h sáng tới 18h hàng ngày. 

thẩm mỹ
Nha khoa thẩm mỹ 108 vẫn mở cửa công khai hoạt động từ 8h đến 18h hàng ngày

Theo thông tin báo chí, sau 1 tuần ghi nhận thực tế Nha khoa thẩm mỹ 108 hoạt động rất bình thường, đón tiếp khách như thường lệ mà không hề có cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý. 

Cùng với đó, Nha khoa thẩm mỹ 108 tại phố Cao Sơn (phường An Hưng) và Viện nha khoa thẩm mỹ Bạch Mai tại đại lộ Võ Nguyên Giáp (phường Đông Vệ) cũng bị xử phạt vì hoạt động không phép trong cùng thời gian. Trong khi 2 cơ sở nói trên thực hiện rốt tốt quy định, tạm dừng hoạt động, tiến hành che biển hiệu.

thẩm mỹ
Các bác sĩ vẫn hoạt động bình thường

Ông Nguyễn Bá Bình – Chủ tịch UBND phường An Hưng cho biết: “Khi bị xử phạt nha khoa này đã đóng cửa theo đúng quy định, nhưng sau đó chủ nha khoa có xin treo lại biển hiệu để Sở Y tế đến cấp phép. 16/5 phường có nhận được thông tin nha khoa này đang hoạt động, khi đến kiểm tra thì đúng như những gì đã ghi nhận trước đó. Phường đã  lập biên bản và yêu cầu cơ sở ngừng hoạt động nhiều lần.”

Trao đổi với PV, ông Bùi Khắc Phượng – Phó Chánh văn phòng HĐND, UBND TP. Thanh Hóa phụ trách lĩnh vực Y tế cho hay: “Trong tháng 4 thành phố Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt cơ sở nói trên với số tiền là 45 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 12 tháng. Sau 12 tháng thì sở Y Tế mới xem xét cấp phép cho cơ sở này.” 

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại các cơ sở chưa qua thẩm định chất lượng. Đề nghị UBND TP Thanh Hóa, Sở  Y tế tỉnh Thanh Hóa vào cuộc làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: thẩm mỹ
antoanyte.vn