Thứ ba, 24/05/2022

Người phụ nữ sinh 69 người con: 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh ba, 4 lần sinh tư

Thứ tư, 27/04/2022, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tại Nga một người phụ nữ sinh 69 người con, hiện nay bà đang nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới sinh nhiều con nhất trong lịch sử. 

Bà Valentina là người phụ nữ sinh 69 người con mà chúng tôi muốn nhắc đến. Bà là người vợ đầu tiên của ông Feodor Vassilyev (1707-1782), sống tại huyện Shuya, thuộc tỉnh Ivanovo, nước Nga. Theo một số thông tin ghi lại, bà sống đến năm 75 tuổi, trong suốt cuộc đời mình bà đã hạ sinh 69 người con, trong đó có 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh ba và 4 lần sinh tư. Trong số 69 người con có 2 người đã mất khi vừa sinh ra đời, 67 người sống khỏe mạnh. 

người phụ nữ sinh 69 người con
Bà Valentina cùng những người con của mình

Tính đến hiện tại bà Valentina Vassilyeva đang nắm giữ Kỷ lục Guinness là người phụ nữ sinh nhiều con nhất. Khi nhắc đến người phụ nữ này, người ta không khỏi trầm trồ về tần suất mang thai của bà. Khi câu chuyện bà Valentina Vassilyeva sinh 69 người con được lan rộng, đã có rất nhiều ý kiến của các chuyên gia bàn cãi về vấn đề này. 

Bà Valentina Vassilyeva sống trong thời đế quốc Nga, khi xã hội đang loạn lạc phải chịu áp bức dưới chế độ phong kiến. Khi đó bà  Valentina Vassilyeva là một nông nô, khổ cực và bần cùng, chính vì lẽ này những gia đình nông thôn mong muốn sinh thật nhiều con để con thêm sức lao động. 

Tên của những người con của bà  Valentina Vassilyeva không được ghi lại, bởi vì hồ sơ lưu trữ về gia đình bà không được chính xác. Chồng bà  Valentina Vassilyeva là ông  Feodor Vassilyev, mãi sau này có kết hôn thêm một lần nữa và sinh thêm 18 người con (6 lần sinh đôi và 2 lần sinh ba). Như vậy tổng cộng ông  Feodor Vassilyev có đến 87 người con. 

Tên của bà Valentina Vassilyeva đã được ghi vào sách kỷ lục nhưng vẫn dấy lên nhiều tranh cãi về tính xác thực của vụ việc người phụ nữ sinh 69 người con. Các nhà khoa học đã có nhiều phân tích về trường hợp này như sau: 16 cặp sinh đôi mỗi lần mang thai trong khoảng 37 tuần, 7 lần sinh ba mỗi lần mang thai trong 32 tuần, 4 lần sinh tư mỗi lần mang thai trong 30 tuần. Tổng cộng, số tuần bà Valentina mang thai là 936 tuần. Một năm có 52 tuần, bà Valentina mất 18 tuần mang thai. Điều này chứng tỏ bà  Valentina Vassilyeva đã phải mất 18 năm để mang thai, hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, vẫn có nhiều luồng ý kiến cho rằng quá trình mang thai sẽ liên quan đến rất nhiều yếu tố nên việc sinh 69 người con trong 18 năm vẫn rất khó tin. 

người phụ nữ sinh 69 người con
Hình ảnh đại gia đình bà Valentina với 69 người con

Mặt khác, bà Valentina Vassilyeva sinh sống và làm việc vô cùng cực nhọc, quá trình mang thai sức khỏe bị suy giảm đi rất nhiều, nếu mang thai với tần suất dày đặc như vậy sẽ để lại nhiều chứng sau sinh, thậm chí hệ lụy tới những đứa con sau. Ngoài ra, chu kỳ mang thai của bà Valentina rất chênh lệch so với chu kỳ rụng trứng nên khả năng thụ tinh thành công là rất hiếm.

Bên cạnh những luồng thông tin ngờ vực đó, ngày 27/2/1782, một danh sách do tu viện Nikolskiy gửi đến Moscow ghi nhận ông Feodor có 87 đứa con sau 2 lần kết hôn. Sau đó vào năm 1834, danh sách này đã được công bố trên tạp chí Saint Petersburg Panorama.

Năm 1783, câu chuyện người phụ nữ sinh 69 người con một lần nữa xuất hiện trên tạp chí The Gentleman’s Magazine. Năm 1834, câu chuyện trên tiếp tục xuất hiện trong cuốn sách của nhà văn Alexander Pavlovich Bashutskiy.

Năm 1878, Viện Hàn lâm Khoa học Pháp đã xác minh và tuyên bố về thân phận của 69 người con của bà Valentina trên tạp chí The Lancet rằng, các thành viên trong gia đình bà hiện đang sống ở Moscow và hưởng chế độ ưu tiên của chính phủ. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn