Thứ tư, 06/07/2022

Người mẹ chết lặng khi sinh con lọt lòng 2 đầu 3 tay

Thứ năm, 31/03/2022, 13:52 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trước đó, bác sĩ siêu âm cho biết đây là một cặp sinh đôi. Tuy nhiên, sau khi hạ sinh người mẹ chết lặng vì sinh con 2 đầu 3 tay.

Ngày 30/3, báo India Today đưa tin một người phụ nữ đã hạ sinh con 2 đầu 3 tay. Được biết, người phụ nữ này có tên là Shaheen, cô sinh sống tại quận Ratlam, bang Madhya Pradesh - Ấn Độ.

Trước đó, khi đi khám thai định kỳ Bác sĩ Naveed Qureshi, chuyên gia nhi khoa tại bệnh viện quận  Ratlam cho biết kết quả siêu âm cho thấy chị Shaheen đang mang song thai. 

Tuy nhiên, khi em bé chào đời cả gia đình và bác sĩ đã chết lặng vì đây không phải là một cặp song sinh. Em bé được sinh ra có 2 đầu và một cánh tay ở phía sau lưng. 

sinh con 2 đầu 3 tay
Người phụ nữ chết lặng khi sinh con 2 đầu 3 tay

“Tất cả  mọi người đều choáng váng khi nhìn thấy người phụ nữ ấy sinh con 2 đầu 3 tay. Đứa nhỏ khá lớn khoảng 3 kg.” - Bác sĩ Qureshi chia sẻ. 

Khi sinh ra đứa bé sở hữu một thân hình đặc biệt nên đã được chuyển đến một bệnh viện có trang thiết bị y tế hiện đại hơn, để chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe. Các chuyên gia tại bệnh viện cho biết, những đứa trẻ sinh ra với nhiều đầu, nhiều tay chân thì khả năng sống sót bằng không. Những đứa bé này sẽ bị chết lưu hoặc chết trong vòng 48 giờ kể từ lúc chào đời. Bên cạnh đó cũng có một số ít trường hợp sống sót sau khi trải qua phẫu thuật. 

Hiện tại, cả bé và mẹ đều đang được chăm sóc đặc biệt. Các bác sĩ mong rằng điều kỳ diệu sẽ đến với đứa bé. 

Tháng 11/2019, cũng có trường hợp một người phụ nữ hạ sinh bé trai dị dạng với 2 đầu 3 tay tại bệnh viện  quận Vidisha, bang Madhya Pradesh. Đứa bé là con đầu lòng của cô Babita và anh  Ahirwar, họ kết hôn năm 2018, nhưng thật không may mắn khi chào đời bé không được lành lặn. Bác sĩ Sanjay Khare cho biết, em bé có cân nặng 3,3kg sức khỏe không ổn định nên ngay sau đó đã được đưa tới bệnh viện ở Bhopal để chăm sóc. 

Đứa trẻ có đầu dị dạng hình tam giác

Một trường hợp khác, chị Bajeena Liberate (Trung Phi) sinh ra một bé trai có cái đầu móp và hai má nhô cao, dị dạng, trông giống như một hình tam giác. Chị chia sẻ, những đứa con trước đó đều rất bình thường nhưng không hiểu sao đứa bé này lại bị như vậy. 

Trường hợp trẻ sơ sinh bị dị dạng là điều không hiếm gặp trên thế giới nhưng trường hợp chị  Shaheen sinh con 2 đầu 3 tay, vẫn là điều khiến bác sĩ phải bày tỏ sự bất ngờ khi nhắc tới. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn