Thứ ba, 05/07/2022

Xót xa em bé dị tật có 2 chân và 2 tay mọc ra ở bụng

Thứ năm, 02/06/2022, 08:39 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mới đây hình ảnh một em bé Ấn Độ bị dị tật thừa 2 chân và 2 tay mọc ra ở bụng đã khiến nhiều người ohair bày tỏ sự thương xót.

Theo thông tin báo chí cho biết, bé gái hiện nay 2 tuổi đang sinh sống tại làng Hemda thuộc thành phố Nawade, bang Bihar, miền đông Ấn Độ

Theo đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, em bé thừa 2 chân và 2 tay phải được nâng đỡ thì mới đứng được. Người mẹ cho biết, gia đình cô đã rất sốc khi em bé chào đời.

Được biết, hai tay chính của bé gái vẫn hoạt động bình thường nhưng phần bụng lại mọc ra 2 tay và 2 chân thừa không hoạt động được. Gia đình nói rằng phần chi thừa mọc ra ở thân bé khiến chất lượng cuộc sống rất giảm sút. 

2 chân và 2 tay
Bé gái có 2 tay và 2 chân thừa mọc ra ở bụng, mẹ sốc nặng lúc sinh con

Hiện tại, gia đình bé đang kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương để có thêm kinh phí chữa trị cho bé. Gia đình tin rằng phẫu thuật cắt bỏ 2 chân và 2 tay mọc thừa ở bụng sẽ giúp bé sau này có cuộc sống ổn định hơn. 

2 chân và 2 tay
2 chân và 2 tay mọc ra từ bụng em bé từ khi mới chào đời

Các chuyên gia cho biết, em bé kể trên mắc hội chứng “thai nhi trong bụng” hay còn gọi là “bào thai trong bào thai”. Đây là hội chứng hiếm gặp chiếm 1/500.000 ca trên thế giới, các em bé mắc hội chứng này cơ thể sẽ bị dị dạng. Các chuyên gia cho biết, có thể trong quá trình mang thai người mẹ đã mang song thai nhưng một thai nhi đã hấp thụ thai nhi còn lại. Trường hợp em bé kể trên thì 2 tay và 2 chân kia chính là người em song sinh của bé gái. 

Một trường hợp vào năm 2015 tại Ấn Độ cũng có một thai nhi chào đời với 8 chi (4 tay và 4 chân). Theo kết quả theo dõi thì đây là trường hợp của một thai nhi có dị tật bẩm sinh dính liền. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: 2 chân và 2 tay
antoanyte.vn