Thứ tư, 25/05/2022

Nghệ An: 3 học sinh ăn lá ngón tự tử vì mâu thuẫn với bạn

Thứ năm, 03/03/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Do phát sinh mâu thuẫn 3 học sinh ăn lá ngón tự tử, rơi vào tình trạng hôn mê sâu tính mạng nguy kịch, sau đó đã được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Ngày 3/3, Bệnh xá quân dân y Đoàn kinh tế quốc phòng 4 (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) vừa cứu sống 3 học sinh gồm: X.Y.L. (SN 2009), X.Y.R. (SN 2009) và M.Y.R. (SN 2009), cùng trú tại xã Na Ngoi bị ngộ độc do ăn lá ngón tự tử.

ăn lá ngón tự tử
Các em học sinh qua cơn nguy kịch nhờ cứu chữa kịp thời của các y bác sĩ

Theo thông tin từ phía gia đình, trước đó trên đường đi học về 3 học sinh kể trên có xảy ra mâu thuẫn với các bạn. Vì vậy, 3 em đã rủ nhau ăn lá ngón tự tử

Đến 18h ngày 2/3, người dân địa phương đưa 3 học sinh đến bệnh xá cấp cứu. Thời điểm được đưa vào bệnh xá, các em đã rơi vào tình trạng lơ mơ, bất tỉnh, mạch đập nhanh nhưng nhỏ và khó bắt, huyết áp khó đo, tính mạng nguy kịch.

Qua nhận định ban đầu, sau khi ăn lá ngón tự tử trong 3 học sinh có 2 em bị nhiễm độc nặng và 1 em nhẹ hơn, nếu đưa đến bệnh viện chậm hơn một chút có thể cả 3 em học sinh đã không qua khỏi. Ngay lập tức, các y bác sĩ đã cấp cứu rửa ruột, dùng các biện pháp trợ tim, trợ sức và truyền dịch giải độc. 

Hiện tại, sức khỏe cả 3 em đã dần ổn định, đang tiếp tục theo dõi. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn