Thứ hai, 08/08/2022

Ngành thẩm mỹ Nga rơi vào tình trạng khốn đốn, vị bác sĩ "cứu nguy" cho phụ nữ bằng ý tưởng độc lạ

Thứ sáu, 15/07/2022, 08:01 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một vị bác sĩ trẻ đã có ý tưởng độc lạ, kịp thời “cứu nguy” cho ngành thẩm mỹ Nga. Được biết, đây là ý tưởng mang tính đột phá. 

Ngành thẩm mỹ Nga rơi vào tình trạng khốn đốn

Từ đầu năm 2022, ngành thẩm mỹ ở Nga rơi vào tính trạng khó khăn do nguồn cung khan hiếm. Theo tờ Business Insider, phụ nữ nhu cầu sử dụng túi độn ngực ngày càng tăng. 

Hầu hết các loại túi độn ngực ở Nga đều được nhập khẩu, với 60% đến từ Mỹ và 13% đến từ Đức. Tuy nhiên, hiện tại nguồn cung này đã bị hạn chế khi mối quan hệ của Nga với các nước phương Tây có dấu hiệu xấu đi.

Theo Evgeny Dobreikin, một bác sĩ thẩm mỹ ở Nga cho biết, giá túi độn ngực ở nước này đã tăng 20% so với trước đây. Theo thông tin từ  Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Quốc tế, vào năm 2020 Nga là quốc gia xếp thứ 9 về các ca phẫu thuật thẩm mỹ. Trong đó có tới 621.600 ca tiến hành phẫu thuật làm đẹp, 10% số đó là sử dụng dịch vụ nâng ngực. 

thẩm mỹ
Nhu cầu sử dụng túi ngực của phụ nữ Nga rất cao

Không chỉ có dịch vụ nâng ngực mà các dịch vụ thẩm mỹ khác của Nga cũng đang phải đối mặt với nhiều khủng hoảng. Trước những khó khăn đó, mới đây nhà sản xuất thuốc AbbVie của Mỹ, một trong những công ty nổi tiếng sản xuất  sản phẩm trị nếp nhăn botox, đã phải rút khỏi thị trường Nga. 

Chính điều này đã gây ra tình trạng, nguồn hàng botox trên thị trường bị thiếu hụt trầm trọng. Oksana Vlasova, giám đốc bệnh viện thẩm mỹ Grandmed ở thành phố Saint Petersburg cho biết: “Hồi tháng 3 vừa qua, các bác sĩ phải chứng kiến tình trạng khủng hoảng thẩm mỹ, trong khi nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng nhưng nguồn cung lại rất khan hiếm.”

thẩm mỹ
Tatiana, khách hàng tới tiêm botox 

Nikolay Bespalov, chuyên gia của RNC Pharma, công ty chuyên phân tích thị trường dược phẩm Nga, cho hay trong tháng 4 và tháng 5 vừa qua, không có lô hàng botox nào được nhập vào Nga. Ông Nikolay Bespalov hy vọng rằng khó khăn này sẽ được giải quyết sớm nhất, tối thiểu vào mùa hè. 

Tatiana (47 tuổi) cho biết, cô đang rất lo lắng vì tình trạng khan hiếm hàng. Cô tiêm botox vào cuối tháng 2 nhưng hiện tại cô sợ rằng loại trước đây cô sử dụng đã hết hàng. 

Vị bác sĩ “cứu nguy” với ý tưởng độc lạ

Với nhu cầu tăng cao như vậy, trong khi nguồn cung cấp các chất liệu phục vụ phẫu thuật thẩm mỹ nhập từ nước ngoài bị sụt giảm đã làm dấy lên mối quan ngại về hàng nhái, hàng kém chất lượng. Alexander Saversky, chủ tịch Liên đoàn Vì quyền lợi Bệnh nhân Nga, e ngại các sản phẩm giá rẻ chất lượng thấp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, sẽ sớm khiến người dùng phải nhập viện.

Ông Alexander Saversky nhắc lại sự bê bối về sản phẩm túi độn ngực kém chất lượng của PIP do Pháp sản xuất. Trong tình trạng nguồn cung khan hiếm như hiện nay, ông lo ngại rằng sẽ sớm xuất hiện những góc khuất trong ngành thẩm mỹ.

thẩm mỹ
Dobreikin với ý tưởng túi độn in hình quốc kỳ Nga.

Do tình trạng thiếu hụt túi độn ngực trên thị trường, bác sĩ Dobreikin đã có ý tưởng thiết kế túi độn ngực thẩm mỹ đặc biệt. Ý tưởng túi độn ngực của bác sĩ Dobreikin có tên là "RosGrud", bên trên được in hình quốc kỳ Nga. Sản phẩm túi độn ngực độc đáo này nhằm thúc đẩy tinh thần yêu nước của người dân. 

Ý tưởng túi độn ngực "RosGrud" của vụ bác sĩ này đã được cấp phép vào cuối tháng 5 vừa qua. Dobreikin đang tìm kiếm nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng sản xuất túi ngực cấy ghép này.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn