Thứ hai, 08/08/2022

Ngành công nghiệp thẩm mỹ "ăn theo" sự bùng nổ của Zoom

Thứ sáu, 29/07/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngành công nghiệp thẩm mỹ phát triển mạnh mẽ, bùng nổ theo thời đại công nghệ số, đặc biệt nó "ăn theo" sự bùng nổ của Zoom. 

Công ty nghiên cứu CBData đã tiến hành một cuộc khảo sát và cho biết có đến 80% Genz tại Châu Á bày tỏ mức độ lo lắng về ngoại hình của mình. 

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, kéo theo đó là những cuộc gọi video hội họp kéo dài hàng giờ đồng hồ trên zoom. Điều này đã khiến nhiều người bắt đầu phân tích và chỉ trích vẻ bề ngoài của mình nhiều hơn. 

công nghiệp thẩm mỹ
Ngành công nghiệp thẩm mỹ "ăn theo" sự bùng nổ của Zoom

Các bác sĩ thẩm mỹ ở các nước như Australia, Mỹ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, số ca đặt lịch phẫu thuật thẩm mỹ tăng vọt sau thời gian giãn cách xã hội. Theo Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ (ASPS), năm 2021 ngành thẩm mỹ đã thu về 16,6 tỷ USD, trong đó trung bình mỗi ca thẩm mỹ sẽ tiêu tốn khoảng 8.000 USD. 

Có thể nói, ngành thẩm mỹ là một trong số ít ngành không bị ảnh hưởng bởi Covid-19, mà ngược lại nó còn lộn ngược dòng mang lại doanh thu và lợi nhuận cực cao. Theo Học viện Phẫu thuật tái tạo và tạo hình khuôn mặt Hoa Kỳ, tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ trên toàn quốc tăng 10%.

Pier Andrea Cicogna, phẫu thuật viên tại một phòng khám tại Ý cho biết, doanh thu ngành thẩm mỹ đăng tăng ⅓ chỉ trong 3 tháng kể từ khi cho phép các hoạt động trở lại. Pierfrancesco Cirillo, người đứng đầu Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ ở Rome nói rõ, đây là quá trình phẫu thuật thẩm mỹ bùng nổ dẫn tới khủng hoảng. 

Trong khảo sát mới nhất của Hiệp hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và tái tạo vùng mặt thế giới (AAFPRS), đặc biệt là đầu năm 2022 nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ tăng đột biến. Năm 2022 ước tính có khoảng 1,4 triệu ca phẫu thuật tăng 40% so với năm 2021. 

Nếu tính riêng những cuộc phẫu thuật không xâm lấn, thì năm 2021 đã thực hiện khoảng 14 triệu ca. Research and Markets, doanh thu toàn cầu từ ngành công nghiệp thẩm mỹ tăng vọt, phần lớn sự tăng trưởng đó đến từ thuốc tiêm. 

Tiêm  Botox và chất làm đầy là một trong những thủ thuật được thực hiện rất phổ biến tại Mỹ. Tại Đức, mặc dù đây là quốc gia không bị ám ảnh quá nhiều về ngoại hình như đã có khoảng 700.000 ca thẩm mỹ được thực hiện. 

Hồi tháng 2 vừa qua, chính phủ Anh thông báo yêu cầu cấp giấy phép cho những đối tượng thực hiện các phương pháp điều trị không xâm lấn. Trong khi đó, nước anh cũng đã cấm người dưới 18 tuổi thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ. 

 công nghiệp thẩm mỹ
Ngành thẩm mỹ gặp nhiều thách thức

Một số nhà tâm lý học lo lắng rằng sự bùng nổ của các phương pháp thẩm mỹ đã khiến nhiều người lo lắng về ngoại hình của mình. Một vấn đề ít quan trọng hơn nhưng cũng rất phổ biến là ngày càng có nhiều người tìm kiếm một vẻ ngoài không thể đạt được. Điều này sẽ dẫn đến sự xuất hiện của “siêu thị” thẩm mỹ, giúp các bác sĩ bệnh viện vô lương tâm sẽ tiếp nhận những bệnh nhân có nguyện vọng quá mức. 

Ngoài ra, hiện tại các kỹ thuật thẩm mỹ đang ngày càng phát triển, trong khi tốc độ phát triển của phẫu thuật truyền thống đang chậm lại. Tuy nhiên, sự phát triển của ngành công nghiệp thẩm mỹ phải đối mặt với vô số thức nhất là đứng trước những trở ngại từ chính phủ, vì lo ngại về số lượng thẩm mỹ viện không được phép hoạt động nên các cơ quan chức năng ngày càng siết chặt các quy định. 

Tại Việt Nam, lợi dụng sự bùng nổ của nhu cầu thẩm mỹ có nhiều cơ sở thẩm mỹ thực hiện chui, không có giấy phép hoạt động. Đây là cơ hội cho những cơ sở thẩm mỹ mọc lên như nấm sau mưa, những quảng cáo đánh trúng vào thị hiếu khách hàng, khiến họ tin tưởng tuyệt đối. PGS.TS Đỗ Quang Hùng, Phó chủ tịch Hội Phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM cho biết, thành phố hiện có hơn 10 bệnh viện và hơn 200 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép nhưng theo thống kê sơ bộ, lại có trên 5.000 cơ sở nhận phẫu thuật thẩm mỹ trái phép. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn